Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện tiếp xúc với cử tri xã Đak Nhau

Thứ hai - 17/08/2015 09:35 667

Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh và huyện tiếp xúc với cử tri xã Đak Nhau

Ngày 13/8/2015, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm: Ông Trần Văn Chung, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng; bà Nguyễn Thị Minh Thúy, bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch HĐND Huyện Bù Đăng, cùng Tổ Đại biểu HĐND huyện đã đến tiếp xúc với hơn 70 bà con cử tri xã Đak Nhau.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khóa VIII và kỳ họp thứ mười một HĐND huyện Bù Đăng khóa V; trả lời một số ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương trong đợt tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh khóa VIII và trước kỳ họp thứ mười một HĐND huyện khóa V. Tại buổi tiếp xúc, hầu hết cử tri xã Đak Nhau đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu thông qua việc ghi nhận và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong lần liếp xúc trước. Thông qua đợt tiếp xúc lần này, đã có nhiều ý kiến phát biểu xoay quanh việc sửa chữa đường giao thông nông thôn, nhất là tuyến đường Bom Bo vào Đak Nhau và một số tuyến đường khác của xã hiện nay hư hỏng nặng nhưng chưa được bố trí kinh phí để sửa chữa làm mới ảnh hưởng đến giao thông đi lại cũng như sự phát triển chung của địa phương; đặc biệt cử tri cũng rất bức xúc trong việc đền bù giải tỏa khu trung tâm hành chính của xã đến nay đã 5 năm chưa thực hiện được làm ảnh hưởng đến một số hộ dân và ảnh hưởng chung đến việc xây dựng hình thành Khu hành chính xã; về khu nghĩa địa của thôn Thống Nhất và bãi rác hiện nằm ở trung tâm xã và là nơi đông dân cư và khu vực chợ xã gây ô nhiễm môi trường trầm trọng nhưng chưa được di dời, trong khi đó đất nghĩa địa của xã và bãi rác đã được quy hoạch nhưng chưa có kinh phí đền bù giải tỏa....
 Kết thúc buổi tiếp xúc, những vấn đề cử tri kiến nghị đã được Ông Trần Văn Chung, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các ngành chức năng của huyện và lãnh đạo UBND xã đã trả lời, giải thích trực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc; một số lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh và huyện đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận.

Phan Viễn