Chùa Alan nhã xã Minh Hưng tổ chức lễ vu lan.

Thứ hai - 07/09/2015 15:07 794

Chùa Alan nhã xã Minh Hưng tổ chức lễ vu lan.

Ngày 3/9, chùa Thanh Minh AlanNhã xã Minh Hưng huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức lễ Vu lan báo hiếu 2015. Tới dự lễ có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, các phòng ban, cơ quan liên quan của huyện Bù Đăng, lãnh đạo chính quyền và bà con phật tử xã Minh Hưng .

Trong không khí trang nghiêm, thành kính của buổi lễ, các tăng ni, phật tử đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa của ngày Vu Lan báo hiếu trong truyền thống của Phật giáo, đề cao công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ và nhắc nhở đạo làm con phải giữ tròn chữ hiếu. Bên cạnh đó, nhà chùa cũng long trọng tổ chức nhiều nghi thức như dâng hoa cúng dường, dâng pháp y, nghi thức bông hồng cài áo, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đậm đà tinh thần hiếu đạo, tinh thần cội nguồn với tâm niệm nhớ ơn và trả ơn.

MỸ HIỆP