Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Minh, huyện Bù Đăng

Thứ hai - 17/08/2015 09:42 812

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Bình Minh, huyện Bù Đăng

Ngày 13/8, ông Điểu Hơn, bà Trần Thị Phương Thảo đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, ông Nguyễn Thanh Bình, Nguyễn Thị Tá, Nguyễn Văn Quyết đại biểu HĐND huyện Bù Đăng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bình Minh sau kỳ họp thứ XII, HĐND tỉnh khóa VIII và sau kỳ họp thứ XI, HĐND huyện khóa V.

Tại buổi tiếp xúc, bà Trần Thị Phương Thảo đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ XII, HĐND tỉnh khóa VIII, đồng thời thông báo kết quả trả lời một số nội dung mà cử tri xã Bình Minh kiến nghị tại đợt tiếp xúc trước. Ông Nguyễn Văn Quyết đại diện đoàn đại biểu HĐND huyện cũng đã báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ XI, HĐND huyện khóa V và trả lời nội dung cử tri Bình Minh quan tâm.

Trên tinh thần dân chủ, cở mở tại đợt tiếp xúc này, cử tri xã Bình Minh đã nêu 16 ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực như: tình hình an ninh trật tự ở địa phương ngày phức tạp, nạn trộm chó, trộm cắp tài sản, đá nóng xe honda diễn ra phổ biến khiến nhân dân lo lắng; một số trường hợp nghi nhiễm chất độc da cam nhưng thủ tục xác minh, rườm rà; các  hộ dân thuộc diện tái định cư ở thôn 8, xã Bình Minh điều kiện sản xuất, sinh hoạt khó khăn do thiếu điện, nước, nhà văn hóa cộng đồng đề nghị cần được chính quyền các cấp quan tâm. Đặc biệt cử tri thôn 8 bức xúc đề nghị sở Công thương và Điện lực Bình Phước cần khẩn trương hoàn trả lại vốn do bà con nhân dân đầu tư kéo điện vào thôn từ năm 2009 như đã cam kết.

Hầu hết các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của xã và huyện đã được chủ tịch UBND xã, chủ tịch UBND huyện, đại biểu HĐND huyện trả lời trực tiếp, thỏa đáng.

Quang Minh.