HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ BÌNH MINH – NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VÌ PHỤ NỮ NGHÈO

Thứ tư - 12/08/2015 09:00 3396

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ BÌNH MINH – NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VÌ PHỤ NỮ NGHÈO

Là xã có địa bàn rộng, gần 20% dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số trình độ nhận thức của chị em không đồng đều dẫn đến hoạt động của tổ chức hội đôi khi còn hạn chế. Để khắc phục thực trạng đó, hội liên hiệp phụ nữ xã Bình Minh đã triển khai đồng loạt nhiều chương trình thiết thực trước mắt là thu hút hội viên, sau đó từng bước nâng cao chất lượng đời sống vật chất cũng như tinh thần của hội viên.

Các phong trào hoạt động của phụ nữ xã được triển khai phần lớn là nhằm hỗ trợ nguồn vốn sản xuất cho phụ nữ nghèo, đó là các phong trào: tiết kiệm nuôi heo đất, trong 2 năm 2013, 2014, các chi hội phụ nữ đã nuôi được 26 con với số tiền gần 60 triệu đồng; Vận động cán bộ, hội viên thu gom phế liệu được trên 4 triệu đồng; 100% hội viên tham gia chương trình xây dựng hũ gạo tiết kiệm. Trong 2 năm cũng đã thu được được 8.420kg, tương đương với số tiền là 93 triệu đồng. Kết quả của các chương trình trên đã được hội liên hiệp phụ nữ xã tổng kết và hỗ trợ 450 chị có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt đầu năm 2015 hội đã vận động hội viên và mạnh thường quân tặng 3.000kg gạo và 200 phần quà (đường, bột ngọt)cho 63 hộ nghèo, 54 hộ cận nghèo và 83 hộ khó khăn khác với tổng số tiền là 43.500.000đ. Hội đã xây dựng 3 mái ấm tình thương cho 3 hội viên nghèo ở các thôn 5, 8, 6 với tổng số tiền là 95.000.000đ. Vận động được 51 sổ tiết kiệm tặng cho 51 chị là hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  với tổng số tiền là 51.000.000đ. Hỗ trợ 1 mái tôn cho hội viên thôn 8 với tổng số tiền là 10.000.000đ.

Từ kết quả các phong trào thi đua đã đạt đươc, hội phụ nữ xã tiếp tục triển khai và xây dựng các tiêu chí gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đến cán bộ hội viên, tạo điều kiện cho 40 phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ nghèo có đạo được tiếp cận các nguồn vốn tổng cộng 220.000.000đ; tuyên truyền vận động gần 1.100 cán bộ hội viên tham gia nguồn quỹ tiết kiệm với  tổng số tiền là 150 triệu đồng, qua đó đã giúp 70 chị vay với lãi suất là 0.65/tháng. Xây dựng được 36 tổ xoay vòng vốn với tổng số tiền 377 triệu đồng qua đó đã giúp cho trên 200 chị vay phát triển sản xuất. Bên cạnh các phong trào giúp chị em phát triển kinh tế, hiện nay hội phụ nữ xã đã thành lập được 5 mô hình câu lạc bộ (CLB) gia đình Hạnh phúc, CLB  Gia đình “5 không, 3 sạch ” chi hội nữ thanh niên, với tổng thành viên là 135 chị. Các CLB trên đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ từng gia đình giảm bớt khó khăn thông qua việc hỗ trợ mua sắm vật dụng trong gia đình như bếp ga, tủ lạnh, tủ đựng chén, hỗ trợ mua heo nái, bò giống ... tuyên truyền 100% hội viên trồng rau sạch tại nhà, xây dựng  mô hình con đường không rác tại thôn. Đặc biệt hội liên hiệp phụ nữ xả Bình Minh còn tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ bảo vệ môi trường bằng cách trồng cây xanh, khuyến khích hội viên trồng rừng ở thôn 8, đến nay đã có 30 hộ  trồng cây tràm chắn gió được 8 ha.

Với nhiều hoạt động thiết thực đến nay, hội phụ nữ xã Bình Minh là một trong số những cơ sở hội phụ nữ trong huyện Bù Đăng được cấp ủy, chính quyền địa phương và hội cấp trên đánh giá cao, vừa qua, hội phụ nữ xã Bình Minh đã vinh dự được tỉnh ủy Bình Phước tuyên dương là tập thể có nhiều thành tích trong việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quang Minh.