Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

THÔN 2 XÃ ĐOÀN KẾT (BÙ ĐĂNG) TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN.

Thứ hai - 14/11/2016 08:24

THÔN 2 XÃ ĐOÀN KẾT (BÙ ĐĂNG) TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN.

Ngày 11/11, Ban công tác mặt trận thôn 2 xã Đoàn Kết ( Bù Đăng) đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2016. Đây là thôn được UB.MTTQVN xã Đoàn Kết chọn làm điểm để các thôn tới học tập và tổ chức thực hiện. Ông Nguyễn Xuân Hòa, UV.BTV Huyện ủy, chủ tịch UB.MTTQVN huyện đã tới dự.

Thôn 2 xã Đoàn Kết có 169 hộ, gần 1.000 nhân khẩu; đồng bào dân tộc Xê Tiêng chiếm 71%. Tuy còn nhiều khó khăn song năm 2016, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện nhiều kết quả nổi bật đó là san ủi 1 km đường vào rẫy và xây dựng cầu treo qua suối với tổng kinh phí do nhân dân đóng góp 175 triệu đồng; bê tông hóa 1,2km đường trong thôn trị giá 80 triệu đồng. Đặc biệt mới đây, bà con đã xây dựng 1 km đường điện thắp sáng đường thôn với 40 trụ điện gắn bóng đèn cao áp trị giá 50 triệu đồng, cổng chào khu dân cư và một số hạng mục của nhà văn hóa xuống cấp đã được nhân dân tu sửa khang trang. Phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo được bà con hưởng ứng mạnh mẽ, thông qua các hội đoàn thể, bà con đã xây dựng được trên 130 triệu đồng, nguồn vốn đều được bình xét cho các hộ khó khăn vay sử dụng hiệu quả. Nhờ vậy một số hộ đã có điều kiện phát triển đàn trâu, bò, chăn nuôi gia cầm, hoặc buôn bán nhỏ. trong năm nhân dân đã đóng góp trên 30 triệu đồng ủng hộ, giúp đỡ một gia đình bị cháy nhà và một trường hợp bị tai nạn giao thông. Các chính sách đền ơn đáp nghĩa nhân dịp Tết Nguyên đán và 27/7 được khu dân cư thực hiện đầy đủ, tình làng, nghĩa xóm được phát huy. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; các tập tục lạc hậu trong việc tang, việc cưới hỏi dần được xóa bỏ; thôn có đội văn nghệ cồng chiêng, đội múa dân gian thường xuyên luyện tập và biểu diễn trong các dịp lễ tết. Qua bình xét cuối năm toàn thôn có 164/169 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 97%. Khu dân cư thôn 2 đạt danh hiệu văn hóa.

Tại ngày hội, các đoàn thể trong thôn đã biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ vui tươi sôi nổi, trong đó có nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống của đồng bào xê tiêng ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu đất nước và ca ngợi cuộc sống mới của buôn sóc Bù Đăng sa rây của bà con đang từng ngày đổi thay, phát triển.