Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước và huyện Bù Đăng tiếp xúc với cử tri xã Đak Nhau trước kỳ họp thứ hai.

Thứ năm - 10/11/2016 16:10

Sáng ngày 9/11, tại Hội trường xã Đak Nhau, đại biểu HĐND tỉnh MaLy Phước, Võ Đăng Khoa; cùng các đại biểu HĐND huyện Nguyễn Hoàng Giang, Nguyễn Tiến Trọng, Điểu Khuê đã có buổi tiếp xúc với hơn 80 bà con cử tri xã Đak Nhau trước kỳ họp thứ hai.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo cho bà con cử tri biết một số kết quả của hội nghị liên tịch giữa HĐND, UBND, UBMTTQ hai cấp để chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, huyện. Đồng thời, đại diện đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước; qua đó, đa số cử tri đã nhất trí với kết quả trả lời của các ngành chức năng, đồng thời bà con cử tri còn kiến nghị với đại biểu tỉnh, huyện và xã về việc thu hồi đất để xây dựng Trung tâm hành chính xã trước đây vì sao áp giá đền bù thấp mà còn khấu trừ 20%. Việc quản lý đất công trên địa bàn xã chưa tốt dẫn đến để một số cá nhân lấn chiếm, sử dụng, khai thác trái phép, như: khu đất nghĩa địa thôn Thống Nhất; khu đất qui hoạch xây dựng trường tiểu học Trần Quốc Toản ở thôn Đak Liên; đề nghị làm rõ khu đất thu hồi giao cho Huyện đội nay giao cho cá nhân sử dụng; sớm sửa chữa đường từ Bom Bo vào Đak Nhau; về giải quyết chế độ phụ cấp cho học sinh xã nghèo; việc tranh chấp đường đi dân sinh của 76 hộ dân thôn Đak Nung...

Cuối buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh MaLy Phước, đại biểu HĐND huyện Nguyễn Hoàng Giang và lãnh đạo xã Đak Nhau đã trả lời thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời ghi nhận một số ý kiến để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền cấp huyện, tỉnh giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tuấn nhật