Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

KHU DÂN CƯ THÔN 3 XÃ BOM BO TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN.

Thứ năm - 17/11/2016 07:56

KHU DÂN CƯ THÔN 3 XÃ BOM BO  TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN.

Nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11, vừa qua, khu dân cư thôn 3 xã Bom Bo đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Đây là thôn được tỉnh chọn tổ chức làm điểm. Tới dự có bà Lê Thị Xuân Trang, trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đạo diện 1 số sở ngành của tỉnh; ông Trần Văn Chung, bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo HĐND – UBND – UB.MTTQVN huyện. Trên 500 cán bộ và nhân dân xã Bom Bo cùng tới dự ngày hội.

Thôn 3 xã Bom Bo có 375 hộ dân, gần 2.000 nhân khẩu. Năm 2016, toàn thôn không còn nhà tranh tre, 100% hộ có nhà ở kiên cố; 100% hộ được sử dụng điện. Đời sống vật chất được nâng cao, thôn 3 có 16% hộ giàu, 38% hộ khá và 37,5% hộ trung bình. Bình quân thu nhập đạt 22,5 triệu đồng/người/năm, tăng 2,5 triệu đồng so với năm 2015. Năm 2016, thôn có 100% hộ đăng ký gia đình văn hóa, cuối năm bình xét có 353/378 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đời sống tinh thần ngày càng được nâng cao, người dân trong thôn thường xuyên tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Những năm qua, nhờ chuyển đổi kinh tế đúng hướng, phát huy thế mạnh các nghề tiểu thủ công nghiệp, nhân dân trong thôn đã thành lập 6 tổ nghề. Năm 2016, nhân dân trong thôn đóng góp 235 triệu đồng và 400m2 đất để làm đường giao thông nông thôn, kéo điện, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Tại ngày hội, các tổ chức, cá nhân đã trao tặng 46 phần quà cho học sinh vượt khó học giỏi và 47 phần quà cho các hộ khó khăn với tổng trị giá 56 triệu đồng. Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội đã ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung trên 10 triệu đồng.

Phần hội đã diễn ra sôi nổi với việc tổ chức thi các môn thể thao và các trò chơi dân gian như thi ném còn, đẩy gậy, kéo co và nhảy bao bố.

Phát biểu tại ngày hội, bí thư Huyện ủy Trần Văn Chung biểu dương những nỗ lực cố gắng của thôn 3 trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những nỗ lực cố gắng trong việc giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, các phong trào hành động cách mạng ở khu dân cư.

Bí thư Huyện ủy tiếp tục kêu gọi các cấp ủy đảng, ban vận động và toàn thể nhân dân khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện hiệu quả cuộc vận động với tên gọi mới: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Bí thư hy vọng trong thời gian tới khu dân cư thôn 3 sẽ tiếp tục phát triển và có những đổi thay vượt bậc trên các lĩnh vực, duy trì tốt danh hiệu khu dân cư văn hóa.