HỌP BÀN THỐNG NHẤT VỀ CHỦ TRƯƠNG, GIẢI PHÁP BẢO TỒN VÀ PHÁT TRIỂN ĐÀN VOI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH.

Thứ hai - 01/12/2014 15:03 834

Ngày 26/11, Lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng đã có buổi làm việc với Chi cục kiểm lâm tỉnh Bình Phước và các ngành, cá nhân liên quan về việc thống nhất chủ trương giải pháp bảo tồn và phát triển đàn voi trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Tại buổi làm việc, đại diện các cơ quan đơn vị liên quan đã bàn các phương án kiểm tra, khảo sát thực tế về lý lịch của 4 cá thể voi của ông Điểu Cước và ông Điểu Nhố bán cho nhà nước như ước tính trọng lượng, kích thước, độ tuổi, tình hình sức khỏe, khả năng sinh sản và các đặc điểm nhận dạng của từng cá thể voi. Đồng thời, bàn phương án về các thủ tục định giá mua, bán, bàn giao các cá thể voi cho các cơ quan, tổ chức cá nhân liên quan. Sau khi hoàn thành các thủ tục và bàn giao voi. UBND huyện sẽ giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Bù Đăng là cơ quan đại diện ký hợp đồng với các cá nhân nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện cho các cá thể voi này để bảo tồn, phát triển đàn voi phục vụ cho việc tổ chức các lễ hội và du lịch trên địa bàn huyện Bù Đăng nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung.

Anh Thắng.