Bù Đăng tổ chức Hội nghị tập huấn xử lý vi phạm hành chính.

Thứ hai - 01/12/2014 15:03 893

Bù Đăng tổ chức Hội nghị tập huấn xử lý vi phạm hành chính.

Thực hiện theo Kế hoạch số 141/KH-UBND, ngày 19/11/2014 của UBND huyện. Sáng ngày 27/11/2014, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính cho đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị sự nghiệp, đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn huyện; cán bộ công chức trực tiếp tham mưu thực hiện xử lý vi phạm hành chính huyện và đại diện lãnh đạo UBND, Trưởng Công an, CHT Ban CHQS, công chức: Tư pháp – Hộ tịch, Địa chính – Xây dựng, Văn phòng – Thống Kê, Tài chính – Kế toán các xã, thị trấn. Đồng chí  Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Báo cáo viên triển khai các chuyên đề liên quan đến công tác xử lý vi phạm hành chính gồm: Những điểm mới trong Luật Xử lý vi phạm hành chính; các quy định hướng dẫn thi hành của Luật Xử lý vi phạm hành chính; thẩm quyền, hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả; thủ tục xử phạt vi phạm hành chính; thẩm quyền, thủ tục áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn huyện những kiến thức pháp luật và nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật; khắc phục những hạn chế trong hoạt động xử lý vi phạm hành chính; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích chính đáng của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Minh Phương