NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC THÔN PHƯỚC THỌ XÃ PHƯỚC SƠN HUYỆN BÙ ĐĂNG

Thứ tư - 19/11/2014 15:10 1129

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC THÔN PHƯỚC THỌ XÃ PHƯỚC SƠN HUYỆN BÙ ĐĂNG

Khu dân cư thôn Phước Thọ xã Phước Sơn vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập MTDTTNVN 18/11/1930 – 18/11/2014. Đây là thôn được chọn tổ chức làm điểm trong toàn tỉnh. Tới dự có đại diện lãnh đạo UB.MTTQVN tỉnh, đại diện một số sở ngành của tỉnh. Ông Trần Văn Chung, bí thư huyện ủy, bà Hồ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch UB.MTTQVN huyện; ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo đảng, chính quyền xã Phước Sơn và hàng trăm bà con nhân dân trong xã tới dự.

Thôn Phước Thọ có 82 hộ, 373 nhân khẩu, bao gồm 6 dân tộc anh em sinh sống. Tỷ lệ đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 17%. Thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, năm 2014, nhân dân trong thôn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, cụ thể: Các chi hội đoàn thể đều xây dựng được các nguồn quỹ từ 10 triệu đồng đến 46 triệu đồng, qua đó đã tạo vồn vay, giải quyết việc làm cho 11 hộ còn khó khăn trong thôn. Xây dựng 4 mô hình kinh tế điểm về phát triển cây cà phê, chăn nuôi gà thả vườn và nuôi cá nước ngọt. nhờ vậy đã có 2 trong số 6 hộ thoát nghèo, tỷ lệ giảm nghèo 33%. Nhân dân trong thôn đã đồng góp 49 triệu đồng sửa đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống đèn đường, mua sắm các thiết bị phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ.

Nhiều năm liền thôn không có tệ nạn xã hội; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường; đặc biệt thôn còn xây dựng được đội văn nghệ quần chúng giữ gìn và phát huy bản sắt văn hóa dân tộc.

Qua bình xét cuối năm 93% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa. Tại buổi lễ, 2 gia đình tiêu biểu được UB.MTTQVN tỉnh tặng quà, 2 gia đình văn hóa được xã biểu dương, 2 cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được địa phương khen thưởng.

Dịp này, đại diện lãnh đạo UB.MTTQVN tỉnh đã tặng khu dân cư bức ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung, phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận đã tặng quà và lẵng hoa chúc mừng. Các khu dân cư trên địa bàn xã cũng đã ký kết thi đua năm 2015.

Quang Minh.