CÁC KHU DÂN CƯ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN BÙ ĐĂNG ĐỒNG LOẠT TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN.

Thứ hai - 10/11/2014 08:29 1175

Trong những ngày này, các khu dân cư trên địa bàn huyện Bù Đăng đã và đang đồng loạt tổ chức lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2014, sơ kết cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, đồng thời tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Tại tổ dân phố Đức Lợi có 208 hộ dân, gần 1.000 nhân khẩu, bao gồm 5 dân tộc anh em cùng sinh sống được UB.MTTQVN thị trấn Đức Phong chọn tổ chức làm điểm ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Trong năm qua, phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, bà con nhân dân đã vận động và xây tặng 1 nhà tình thương cho hộ nghèo trị giá 57 triệu đồng; các hộ khó khăn được các hộ kinh tế khá giúp tiền, vàng cây con giống không tính lãi để phát triển sản xuất. Nhờ vậy đã giảm được 1 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo. Nhân dân đã đóng góp 15 triệu đồng và 140 ngày công lao động, lắp đặt 3 số cống thoát nước, sửa gần 1km đường nội đồng Bù Môn xây dựng và hoàn thiện hội trường của tổ dân phố. Tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, năm 2014, 94% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa; tổ dân phố Đức lợi 9 liên tiếp đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Thôn 10 xã Bom Bo cũng được chọn làm điểm trong toàn xã. Thôn có 220 hộ dân, là một trong số những thôn còn nhiều khó khăn. Tuy vậy trong năm 2014, số hộ nghèo giảm còn 3 hộ, tỷ lệ 1,3%. Nhân dân đã đóng góp 96 triệu đồng để kéo điện lưới sinh hoạt. Các khoản thuế, phí và lệ phí đều được thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu giao. Năm 2014, khu dân thôn 10 đã xây dựng được các tiêu chí: không có tội phạm về mại dâm, ma túy và các tệ nạn xã hội. 97,5% số hộ đăng ký được bình xét công nhận là gia đình văn hóa. Khu dân cư đạt danh hiệu xuất sắc.

Dịp này, các gia đình văn hóa tiêu biểu đã được khen thưởng. Bà con được tổ chức các hoạt động thể theo như thi kéo co, nhảy bao bố, đẩy gậy, liên hoan văn hóa văn nghệ và tổ chức thi nấu các món ăn truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam.