BCH QUÂN SỰ HUYỆN BÙ ĐĂNG KÝ KẾT KẾT NGHĨA VỚI 4 NÔNG TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN

Thứ hai - 08/12/2014 08:28 1295

BCH QUÂN SỰ HUYỆN BÙ ĐĂNG KÝ KẾT KẾT NGHĨA  VỚI 4 NÔNG TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN

Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị ký kết công tác kết nghĩa với  4  các nông trường cao su trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị sau khi bàn bạc các đơn vị đã thống nhất ký kết chương trình hoạt động kết nghĩa với 6 nội dung chương trình phối hợp. Trong đó mục tiêu chung nhằm quán triệt sâu rộng đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cán bộ và công nhân 4 nông trường cao su nắm vững truyền thống vẻ vang của Quân đội ta cũng như  ngành cao su Việt Nam; Nâng cao nhận thức về nhiệm vụ Quân sự - quốc phòng gắn với phát triển kinh tế, tạo sự đoàn kết gắn bó, cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ. Theo nội dung ký kết Ban chỉ huy Quân sự huyện có kế hoạch cụ thể  thông tin tình hình  thời sự  cho cán bộ, Đảng viên  4 nông trường;  bồi dưỡng, huấn luyện các nội dung về kỹ thuật, chiến thuật Quân sự, xây dựng lực lượng tự vệ; phối hợp lực lượng và chỉ đạo dân quân các xã tuần tra thực hiện các biện pháp bảo vệ tài sản, vườn cây do các nông trường quản lý. Các nông trường có trách nhiệm giúp ban chỉ huy Quân sự huyện về kỹ thuật chăm sóc, khai thác vườn cao su của đơn vị. Các đơn vị phối hợp tạo điều kiện đễ Đoàn thành niên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày lễ tết, ngày truyền thống Quân đội và ngành cao su.  Cùng chung tay tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đồng đội cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân của hai ngành có hoàn cảnh khó khăn vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Phối hợp có hiệu quả phong trào đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo, các chương trình xã hội nhân đạo từ thiện do địa phương phát động.

Việc ký kết, kết nghĩa giữa ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng và 4 nông trường đóng trên địa bàn nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa đơn vị và địa phương, phát triển tình đoàn kết Quân dân, thực hiện “ Quân với dân một ý chí” tạo điều kiện trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ nhau phát triển kin tế, động viên giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Góp phần tích cực vào công cuộc giữ gìn ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Các đơn vị cũng thống nhất lấy ngày 22/12 hàng năm là ngày truyền thống chung của đơn vị và các Nông trường cao su.

Mỹ Hiệp