BAN DÂN VẬN HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2015.

Thứ năm - 21/01/2016 08:19 707

BAN DÂN VẬN HUYỆN ỦY BÙ ĐĂNG  TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2015.

Ngày 19/1, Ban dân vận huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và tổng kết 5 năm chương trình phối hợp giữa Ban dân vận huyện ủy với Ban chỉ huy quân sự, công an huyện. Đồng chí Lý Trọng Nhân – phó Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy; Phó bí thư huyện ủy Lê Viết Diện; Phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý; Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nguyễn Xuân Hòa; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể; Ban dân vận khối xã, thị trấn đã về dự. Đồng chí Điểu Giá – trưởng Ban dân vận huyện ủy chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết trong năm qua dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp tuyên truyên vận động của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cự của các tầng lớp nhân dân. Ban dân vận các cấp đã chủ động tham mưu đề xuất cho cấp ủy công tác vận động quần chúng nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng. Cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang đã phối hợp thực hiện tốt công tác vận động quân chúng chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật của nhà nước. Các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với việc “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kịp thời năm bắt tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Tham mưu giải quyết tốt các chính sách đối với đồng bào dân tộc, chính sách tôn giáo, các vụ việc liên quan đến khiếu kiện về đất đai. Quan tâm chăm lo công tác xóa đói giảm nghèo tạo niềm tin vững chắc cho nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Về công tác phối hợp giữa Ban dân vận với Công an và Ban chỉ huy quân sự huyện. Hàng năm Ban dân vận, Công an, ban chỉ huy quân sự huyện thường xuyên phối hợp chỉ đạo cơ sở nắm chắc tình hình an ninh chính trị, an ninh trật tự và nhất là các vấn đề liên quan đến dân tộc, tôn giáo; Phối hợp làm tốt công tác dân vận giúp dân tại các xã, thị trấn; Tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tư an toàn giao thông, ma túy, mại dâm, phòng cháy chữa cháy, luật nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, tuyền truyền, giáo dục quốc phòng an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Qua đó, tình hình chính trị, an ninh trật tự, quốc phòng an ninh được giữ vững ổn định.

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó bí thư huyện ủy Lê Viết Diện đánh gia cao kết quả phối hợp vận động quần chúng của Ban dân vận huyện ủy và các cơ quan, đơn vị liên quan. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: Ban dân vận các cấp tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác nắm bắt tình hình tư tưởng trong nhân dân, các lĩnh vực nhạy cảm như chính sách dân tộc, tôn giáo. Đặc biết là tăng cường công tác quản lý, ngăn chặn, tuyên truyền vận động bà con đồng bào dân tộc thiểu số không bán điều non, vay tiền lãy suất cao, cầm cố đất, bán đất. Tuyên truyền về kết quả đại hội lần thứ 12 của Đảng và công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử HĐND các cấp.

Tại hội nghị, Ban dân vận huyện ủy, Công an huyện và Ban chỉ quân sự huyện đã tiến hành ký kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2016. Khối dân vận các xã, thị trấn cũng tiến hành ký kết thi đua công tác dân vận năm 2016.

ANH THẮNG