UBND huyện Bù Đăng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Sỹ .

Thứ hai - 23/06/2014 09:12 1107

UBND huyện Bù Đăng tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Sỹ .

Hôm qua 10/6, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Buổi lễ được tổ chức trang trọng. Tham dự có ông Lê Thanh Hải phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; ông Lương Hận, phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; lãnh đạo đảng, chính quyền xã Minh Hưng; đoàn đại biểu hội cựu chiến binh và đông đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang huyện.

Liệt sỹ Bùi Văn Sỹ, sinh năm 1946, quê huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nhập ngũ tháng 9/1965 tại trung đoàn 1, sư đoàn 1. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1972, liệt sỹ đã dũng cảm, quyên mình chiến đấu và hy sinh tại mặt trận phía Nam. Phần mộ liệt sỹ sau đó đã được chôn cất tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kiên Giang.

Thể theo nguyện vọng của gia đình ông Bùi Văn Tuấn, trú tại xã Mình Hưng là cháu ruột của liệt sỹ, mong muốn được di chuyển phần mộ từ nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Kiên Giang về nghĩa trang liệt sỹ huyện Bù Đăng để tiện thăm viếng, hương khói.

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, tiếp tục thể hiện truyền thống đạo lý uống nước, nhớ nguồn, tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, giáo dục lòng yêu nước và tự hào dân tộc đối với thế hệ trẻ địa phương.

Quang Minh.