Lễ phát động chương trỉnh ấp văn hoá tiết kiệm điện và tuyến phố tiết kiệm điện năm 2014.

Thứ sáu - 18/07/2014 15:48 936

Ngày 15/7, Điện lực Bù Đăng đã tổ chức lễ phát động chương trình “Ấp văn hoá tiết kiệm điện” và “Tuyến phố tiết kiệm điện”, đồng thời sơ kết chương trình phối hợp giữa Điện lực Bù Đăng và các đoàn thể huyện trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Dự buổi lễ có đại diện Ban giám đốc điên lực Bình Phước; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện; UBND 16 xã, thị trấn và trưởng ban quản lý 119 thôn, tổ dân phố trong toàn huyện.

Báo cáo về công tác phối hợp giữa điện lực và các đoàn thể huyện cho biết: hiện nay, điện lực Bù Đăng quản lý 962 Km điện trung áp và hạ áp với 628 trạm biến áp, dung lượng trên 50 KVA; đã cung cấp điện cho 16/16 xã, thị trấn trong huyện. Tỷ lệ hộ đã có điện lưới sử dụng chiếm 85%, chỉ còn 4.760 hộ vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn chưa có điện lưới sử dụng. Thực hiện công tác tuyên truyền phối hợp, điện lực và các đoàn thể huyện Bù Đăng đã cấp phát cho nhân dân 1.300 cuốn “cẩm nang tiết kiệm điện”; dán 448 đề can tuyên truyền tiết kiệm điện tại các khu vực đông dân cư; quảng bá các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện mà khách hàng thường xuyên sử dụng như đèn compact, bình nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời... Các đoàn thể đã tích cực phối hợp tuyên truyền luật điện lực, luật sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, các Nghị định của Chính phủ, Chỉ thị của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn. Nhờ vậy năm 2013, huyện Bù Đăng đã tiết kiệm được trên 4.731.953 kwh điện, tỷ lệ tiết kiệm đạt 10,92% sản lượng. 6 tháng đầu năm 2014, tiết kiệm được trên 4.222.692 kwh điện, tỷ lệ tiết kiệm đạt 12,84%. Điện lực Bù Đăng cũng đã làm việc với đơn vị quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng lập kế hoạch cắt giảm 50% hệ thống chiếu sáng công cộng trên các tuyến phố; phối hợp với phòng kinh tế hạ tầng, tham mưu UBND huyện ban hành quy định sử dụng và tiết kiệm điện trong các cơ quan hành chính sự nghiệp huyện.

Tại buổi lễ, đại biểu tiếp tục được triển khai chỉ thị 04 năm 2013 của UBND tỉnh về việc tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh; được báo cáo về tình hình cung cấp điện và hành lang an toàn lưới điện cao áp trên địa bàn đồng thời thông qua nội dung và thể lệ chương trình “Ấp văn hoá tiết kiệm điện” và “Tuyến phố tiết kiệm điện” năm 2014. Theo đó chương trình bắt đầu từ ngày 15/7/2014; đối tượng thực hiện là toàn thể nhân dân trên địa bàn 16 xã thị trấn; các đơn vị phối hợp là UBND huyện, phòng kinh tế hạ tầng và các tổ chức chính quyền địa phương; tổ chức đoàn thể chủ chốt; các đơn vị chiếu sáng công cộng, chiến sáng quảng cáo và kinh doanh dịch vụ. Mục tiêu của chương trình là hình thành những điển hình gia đình tiết kiệm điện, xây dựng mô hình ấp văn hoá tiết kiệm điện và tuyến phố tiết kiệm điện sau đó nhân rộng trong toàn huyện.

Quang Minh.