Hội nghị quân chính quý I / 2014.

Thứ ba - 15/04/2014 08:57 927

Hội nghị quân chính quý I / 2014.

Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị quân chính quý 1/2014. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND huyện, Chính trị viên, trưởng Ban chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn và chỉ huy trưởng tự vệ khối cơ quan hành chính, sự nghiệp huyện.

Thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng quý 1/2014, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng đã tiếp tục kiện toàn ổn định biên chế, cơ quan bộ binh 290 đủ quân số theo quy định; triển khai cho các xã, thị trấn tiếp nhận và đăng ký bổ sung quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đăng ký vào ngạch dự bị động viên; phúc tra, sắp xếp biên chế, đề nghị bổ nhiệm, giải ngạch cho quân nhân dự bị hết hạn phục vụ theo pháp lệnh dự bị động viên. Tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chỉ đạo thực hiện công tác tuyển quân nhập ngũ năm 2014 đạt kết quả tốt. Cũng trong quý 1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thực hiện tốt công tác huấn luyện cho các lực lượng. Trong đó huấn luyện về kỹ thuật và chiến thuật cho trung đội bộ binh 290; tập huấn cán bộ thôn đội trưởng, trung đội trưởng về điều lệ tham mưu tác chiến, huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho khối dân quân, tự vệ các nông trường cao su trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện đánh giá cao công tác quân sự quốc phòng quý 1 trên địa bàn huyện đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, Ban chỉ huy Quân sự huyện Bù Đăng cần tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng lực lượng dân quân tự vệ; phối hợp với ngành công an giữ gìn và quản lý tốt hơn nữa các công trình quân sự, quốc phòng; đặc biệt là cần xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh thực hiện nghĩa vụ quân sự. Xây dựng các lực lượng đảm bảo thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Quang Minh.