Xã đoàn Phú Sơn đẩy mạnh các hoạt động hướng về đồng bào dân tộc thiểu số.

Thứ tư - 26/03/2014 08:19 1034

Xã đoàn Phú Sơn đẩy mạnh các hoạt động hướng về đồng bào dân tộc thiểu số.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2014, vừa qua, xã đoàn Phú Sơn huyện Bù Đăng đã tổ chức chuyến công tác tình nguyện tại thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn.

Thôn Sơn Tân có 85% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu là đồng bào Mông, Cao Lan, Sán Dìu đến từ các tỉnh miền núi phia Bắc. Điều kiện kinh tế xã hội của thôn còn nhiều khó khăn, do vậy trong 2 ngày tình nguyện tại đây, trên 20 đoàn viên thanh niên ở các chi đoàn trong xã và đoàn viên, thanh niên của thôn đã tập trung: dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh thoát nước tại khu vực nhà văn hoá thôn và điểm trường của Trường tiểu học Phú Sơn. Tổ chức cắt tóc, cắt móng tay cho 200 em thiếu nhi; tổ chức hướng dẫn kỹ năng cho cán bộ chi đoàn và sinh hoạt cộng đồng cho gần 100 đoàn viên – thanh niên và thiếu nhi dân tộc thiểu số. Cùng với đó, đoàn còn cấp phát trên 500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bảo vệ sức khoẻ cộng đồng; tuyên truyền cho bà con tích cực thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự, không nghe lời kẻ xấu xúi dục. Tuyên truyền cho thanh niên chủ động đi đầu trong việc xây dựng nếp sống văn minh, nhất là trong việc tang, việc cưới hỏi, lễ hội; từng bước đẩy lùi các tập tục lạc hậu, xây dựng gia đình và khu dân cư văn hóa. Đặc biệt trong dịp này, xã đoàn còn phối hợp và hỗ trợ cho Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bình Phước khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 người dân địa phương.

Quang Minh.