Bù Đăng: Mưa lớn gây ngập cục bộ

Thứ ba - 28/05/2024 18:46 63

Bù Đăng: Mưa lớn gây ngập cục bộ

Trận mưa lớn kéo dài kèm gió mạnh trên diện rộng sáng nay 28-5 đã làm một số cây gãy đổ và sạt lở ở một số nơi tại huyện Bù Đăng. Đặc biệt tại khu vực Suối Đắk Woa, Thị trấn Đức Phong nước dâng rất cao và chảy siết đã gây ngập lụt cục bộ các tuyến đường làm ách tắc Giao thông.

Mặc dù mưa đã tạnh nhưng mực nước tại suối Đắk Woa vẫn dâng rất cao và chảy siết
Đến 9h sáng nay tuy cơn mưa đã tạnh nhưng mực nước ở khu vực suối Đắk Woa vẫn còn rất cao và chảy siết. Nhiều nhà của các hộ dân ven hai bờ suối nước đã tràn vào sân, nếu mưa lớn kéo dài thêm nước có thể ngập vào nhà một số hộ dân sống ven suối.
Cầu Hòa Đồng nước dâng ngập thành cầu
Nước dâng vào sân của các hộ dân hai bên cầu khu Hòa Đồng

Chốt chặn, hướng dẫn người dân đi đường tránh vì ngập lụt
Hiện nay Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kím cứu nạn cứu hộ  và các lực lượng huyện Bù Đăng đã tổ chức các điểm chốt chặn, hướng dẫn bà con đi đường tránh và khuyến cáo bà con cần hết sức đề phòng, chú ý theo dõi thông tin dự báo thời tiết cũng như diễn biến tình hình mưa lớn trên địa bàn. Đặc biệt các hộ dân sống khu vực ven sông, suối, hồ đập cần phải cảnh giác để kịp thời di dời đến nơi an toàn khi có tình huống xảy ra nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại.
Mỹ Hiệp