Bù Đăng: Tiếp nhận chỉ tiêu trồng 80 ngàn cây xanh, năm 2024

Thứ hai - 20/05/2024 11:44 301

Bù Đăng: Tiếp nhận chỉ tiêu trồng 80 ngàn cây xanh, năm 2024

Để góp phần đưa việc trồng cây xanh trở thành một nét đẹp truyền thống, tạo thành phong trào thi đua của các cấp, các ngành và nhân dân trong toàn tỉnh Nhân dịp kỷ niệm 134 ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024). Sáng 17-5, tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước, thị xã Chơn Thành, UBND tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, năm 2024.
Tại lễ phát động, thực hiện Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ, phó bí thư, chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuệ Hiền đã trao bảng tượng trưng trồng cây xanh cho các đơn vị, theo đó ông Trần Văn Phương Phó chủ tịch UBND huyện đã tiếp nhận bảng tượng trưng với 80 ngàn cây xanh năm 2024 cho huyện Bù Đăng.
Ông Trần Văn Phương Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng tiếp nhận bảng tượng trưng giao chỉ tiêu và hưởng ứng trồng cây tại tại khu công nghiệp Becamex Bình Phước, thị xã Chơn Thành do UBND tỉnh tổ chức
Cùng ngày, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Bù Đăng cũng đồng loạt tổ chức lễ phát động trồng cây “ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Theo đó, sau lễ phát động mỗi xã, thị trấn, đơn vị đã thực hiện trồng bình quân 100 cây xanh gồm Sao và Dầu tại các địa điểm như khuôn viên trụ sở UBND, trường học, nhà văn hóa thôn, các tuyến đường làng, đường liên thôn, khu vui chơi công cộng,...

Cán bộ, nhân dân các xã, thị trấn, đơn vị đồng loại tổ chức thực hiện trồng cây“ Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Được biết, những năm qua, UBND Huyện Bù Đăng luôn xác định trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện, bền vững của địa phương. Việc trồng cây, trồng rừng có vai trò hết sức quan trọng trong bối cảnh biến đổi khí hậu toàn cầu đang diễn ra và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhân dân. Năm 2023, huyện Bù Đăng đã trồng được 126.276/ 80.000 cây xanh theo Đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ đạt 157,84% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao góp phần vào việc cải thiện môi trường và cảnh quan đô thị, nông thôn hướng đến một Bù Đăng – Cuộc sống xanh, điểm đến bình yên./.

Phú Quang