Bù Đăng: Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 23/05/2024 19:23 485

Sáng 23 -5. Đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Huỳnh Hữu Thiết tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch làm trường đoàn cùng lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, sở ban ngành tỉnh đã có buổi giám sát về tình hình triển khai và kết quả thực hiện nhị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn huyện Bù Đăng. Tiếp và làm việc có đồng chí Vũ Văn Mười chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND huyện, MTTQVN huyện, lãnh đạo các đơn vị, phòng chuyên môn huyện.
Toàn cảnh buổi giám sát
Tại buổi làm việc về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, lãnh đạo huyện Bù Đăng cho biết: Năm 2024, huyện phấn đấu đưa 3 xã Đăng Hà, Đồng Nai và Nghĩa Bình về đích nông thôn mới, Tuy nhiên cả 3 xã đều nằm trong vùng quy hoạch Bô-xít theo Quyết định số 866/QĐ-TTg ngày 18/7/2023 của Thủ tướng Chỉnh phủ (xã Nghĩa Bình 4.755ha/4.755ha; xã Đồng Nai 5.847ha/10.741ha; xã Đăng Hà 9.519ha/16.657ha) nên việc triển khai gặp rất nhiều khó khăn. Thực tế Bù Đăng có 83.665/150.000 ha ảnh hưởng do quy hoạch bô-xít, vì vậy huyện kiến nghị các cấp cho phép thực hiện sửa chữa, nâng cấp, dựng nhà tiền chế với công trình hiện hữu trên đất quy hoạch bô-xít đảm bảo thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia. Sớm triển khai cắm mốc địa giới, bàn giao cho địa phương quản lý, thực hiện công tác quy hoạch.

Lãnh đạo các ban, sở, ngành trao đổi tại buổi giám sát
Về thu ngân sách Nhà nước, tính đến ngày 10-5, toàn huyện được 93,314 tỷ đồng, đạt 44,22% dự toán tỉnh giao. Chi ngân sách 292,856 tỷ đồng, đạt 33,01% dự toán tỉnh giao. Tổng số thu từ nguồn sử dụng đất dự án dự kiến nộp trong thời gian tới là 45,2 tỷ đồng.
Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng Vũ Văn Mười thông tin về những vấn đề đoàn giám sát quan tâm
Tại buổi làm việc, thành viên đoàn cùng địa phương đã trao đổi, làm rõ thêm nhiều nội dung liên quan đến thực hiện công tác chuyên môn, chỉ tiêu, định mức kỹ thuật…
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết kết luận buổi giám sát
Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Hữu Thiết ghi nhận sự nỗ lực của huyện để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Về các kiến nghị của Bù Đăng đề nghị huyện cùng cơ quan chuyên môn cụ thể hóa các chỉ tiêu, nội dung để có hướng thực hiện phù hợp./.
                                                                         Phú Quang