Cục Thống kê tỉnh Bình Phước tổ chức ra quân điều tra, thu thập thông tin về thực trạng Kinh tế - Xã hội

Thứ hai - 01/07/2024 19:15 7

Sáng ngày 01/7, tại hội trường UBND xã Minh Hưng, Cục Thống kê tỉnh phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước tổ chức lễ ra quân “Điều tra, thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2024”. Dự lễ có ông Trương Quang Phúc – Quyền Cục trưởng Cục Thống kê; ông Nguyễn Lương Nhân – Phó Trưởng ban - Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước; bà Thị Diệu Hiền – PCT.UBND huyện Bù Đăng.

ông Trương Quang Phúc – Quyền Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu khai mạc.
 Cuộc điều tra năm 2024 với mục đích thu thập thông tin về dân số, điều kiện nhà ở của hộ DTTS và các điều kiện KT – XH, nhằm phản ánh thực trạng KT - XH của 53 DTTS để biên soạn các chỉ tiêu thống kê thuộc hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia và hệ thống chỉ tiêu thống kê về công tác dân tộc phục vụ xây dựng và hoạch định chính sách phát triển KT - XH cho các vùng DTTS giai đoạn 2026-2030. Làm cơ sở cập nhật hệ thống thông tin, dữ liệu thống kê về DTTS tại Việt Nam.
Đại biểu dự lễ ra quân.
Đối tượng điều tra của Điều tra DTTS 2024 bao gồm: Hộ dân cư người dân tộc thiểu số (Hộ DTTS); Nhân khẩu thực tế thường trú tại các hộ DTTS tính đến thời điểm điều tra; Tình hình kinh tế, an sinh xã hội, văn hóa, y tế, giáo dục.
Phát biểu khai mạc ông Trương Quang Phúc – Quyền Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Bình Phước đề nghị: Các già làng, người có uy tín tích cực tuyên truyền, phổ biết rộng rãi ý nghĩa cuộc điều tra, thu thập thông tin vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vận động các hộ dân tộc thiểu số cung cấp thông tin chính xác, kịp thời góp phần thực hiện thành công cuộc điều tra.
                                                                             Đỗ Huấn.