Bù Đăng: Rà soát công trình lưới điện 110Kv nằm trong vùng quy hoạch dự trữ, thăm dò, khai thác và chế biến Bô xít

Thứ sáu - 05/07/2024 17:00 334

Bù Đăng: Rà soát công trình lưới điện 110Kv nằm trong vùng quy hoạch  dự trữ, thăm dò, khai thác và chế biến Bô xít

Ngày 4 - 7. UBND huyện Bù Đăng đã có buổi làm việc với Công ty Điện lực Bình Phước, BQL Dự án lưới điện, Điện lực Miền Nam về rà soát mức độ ảnh hưởng của 02 công trình lưới điện 110Kv nằm trong khu vực được quy hoạch dự trữ, thăm dò, khai thác và chế biến Bô xít. Ông Trần Văn Phương Phó chủ tịch UBND huyện và ông Đặng Xuân Trương Phó giám độc Công ty Điện lực Bình Phước, chủ trì buổi làm việc.
Tham dự buổi làm việc có ông Từ Minh Việt Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án lưới điện Miền Nam, ông Nguyễn Tiến Dũng Phó trưởng phòng Quản lý công trình Điện 1 cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị, chủ tịch UBND xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng và các đơn vị tư vấn, chủ đầu tư công trình.

Ông Trần Văn Phương Phó chủ tịch UBND huyện và ông Đăng Xuân Trường Phó giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước đồng chủ trì buổi làm việc
Quang cảnh tại buổi làm việc
Theo báo cáo, 02 công trình lưới điện Trạm 110kV Đức Liễu, đường dây 110kV Trạm 110kV Bù Đăng - 110kV Đức Liễu và Diện tích 02 móng Trụ (Trụ 81 và Trụ 82) nằm trong khu vực được Quy hoạch dự trữ, thăm dò, khai thác và chế biến Bô xít trên địa bàn huyện là: 15.229,9 m2 (trong đó: công trình Trạm 110kV Đức Liễu và đường dây 110kV Trạm 110kV Bù Đăng - 110kV Đức Liễu có tổng diện tích đất là 14.878,5 m2; công trình Lộ ra 110kV từ Trạm 220kV Phước Long (02 mạch) có tổng diện tích đất là 351,4 m2); điều chỉnh diện tích thu hồi đất từ 1,32 ha lên 1,48 ha và công trình Lộ ra 110kV từ Trạm 220kV Phước Long (02 mạch) từ xã Nghĩa Trung sang xã Nghĩa Bình.

Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị UBND huyện Bù Đăng và lãnh đạo BQL công ty Điện lực Bình Phước, BQL Dự án lưới điện, Điện lực Miền Nam thảo luận, bàn bạc tại buổi làm việc
Trên cơ sở các số liệu, để thực hiện tốt 02 công trình lưới điện và điều chỉnh diện tích đất thu hồi theo đúng các quy định của pháp luật cũng như đảm bảo về tiến độ thi công xây dựng công trình.
Ông Đăng Xuân Trường Phó giám đốc Công ty Điện lực Bình Phước phát biểu làm rõ một số nội dung thảo luận tại buổi làm việc
Ông Trần Văn Phương Phó chủ tịch UBND huyện phất biểu thống nhất một số nội dung tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị UBND huyện Bù Đăng và lãnh đạo BQL công ty Điện lực Bình Phước, BQL Dự án lưới điện, Điện lực Miền Nam đã thảo luận, bàn bạc, thống nhất: Đề nghị Công ty Điện lực Bình Phước, Chủ đầu tư (Ban QLDA Điện lực miền Nam) xác định cụ thể khối lượng đào, đắp trên đất quy hoạch Bô xít báo cáo Sở Công thương, UBND huyện để tham mưu UBND tỉnh xin chủ trương của các Bộ ngành có liên quan theo Điểm d, Khoản 1, Điều 28 Luật Khoáng sản; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh sớm trình HĐND tỉnh thông qua bổ sung các Dự án cần thu hồi đất năm 2024 để có các cơ sở pháp lý thực hiện quy trình tự, thủ tục thu hồi đất theo quy định của pháp luật.
Được biết, Trạm biến áp 110kV đóng vai trò chuyển đổi và phân phối điện từ mức cao áp đến mức trung áp, được đặt tại các điểm chiến lược trong mạng lưới điện, nó giúp tối ưu hóa việc chuyển đổi điện năng để đảm bảo nguồn cung cấp ổn định cho người tiêu dùng và doanh nghiệp. Vì vậy, việc thiết lập hệ thống truyền tải điện an toàn, ổn định, bền vững không chỉ là mục tiêu của ngành điện mà còn là lợi ích của quốc gia ./.
                                                                                        Phú Quang