Bù Đăng: HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề)

Thứ bảy - 22/06/2024 16:46 18

Bù Đăng: HĐND huyện tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề)

Sáng 21 -6. HĐND huyện Bù Đăng, Khoá VII, nhiệm kỳ 2021 -2026 tổ chức kỳ họp thứ 11 (kỳ họp chuyên đề). Đồng chí Nguyễn Tấn Hồng Phó Bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Điểu Hà Hồng Lý – UVBTV – Phó Chủ tịch HDND huyện chủ trì kỳ họp.
Dự kỳ họp có đồng chí Vũ Văn Mười – Phó Bí thư huyện uỷ – chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh Uỷ viên Ban thường vụ, chủ tịch UBMTTQ huyện, các đồng chí UVBTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan ban, nghành đoàn thể huyện.
Các đại biểu tham dự kỳ họp
Đồng chí Nguyễn Tấn Hồng Phó Bí thư thường trực huyện uỷ – Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp
Kỳ họp thứ 11 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026 là kỳ họp quan trọng nhằm xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Tại kỳ họp các đại biểu HĐND huyện đã được nghe báo cáo Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phương án sử dụng các khoản tiết kiệm chi ngân sách cấp huyện năm 2023; điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương năm 2024.
Các đại biểu HĐND huyện biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp
Trên tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, nghiêm túc, các đại biểu HĐND huyện đã xem xét và biểu quyết thông qua 02 nghị quyết, qua đó  tạo cơ sở pháp lý để giải quyết các vấn đề an sinh - xã hội, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh của huyện trong thời gian tới.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Tấn Hồng Phó bí thư thường trực huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Các Nghị quyết được HĐND huyện thông qua tại kỳ họp này là cơ sở pháp lý quan trọng để giúp UBND huyện kịp thời triển khai hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Để tổ chức thực hiện tốt các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, Thường trực HĐND huyện đề nghị UBND huyện, các ngành, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động triển khai thực hiện các Nghị quyết đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất; Thường trực HĐND huyện, các Ban và đại biểu HĐND huyện cần tăng cường giám sát quá trình tổ chức thực hiện các Nghị quyết, góp phần phục vụ thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện./.
                                                                     Phú Quang – Đỗ Huấn