Bù Đăng: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 32, Khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 -2025

Thứ tư - 10/07/2024 19:50 26

Bù Đăng: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 32,  Khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 -2025

Sáng 10-7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị lần thứ 32, Khoá VIII, nhiệm kỳ 2021 -2025, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Vũ Lương tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ cùng các đồng chí thường trực huyện uỷ đồng chủ trì Hội nghị.
Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng Vũ Lương phát biểu khai mạc hội nghị
Phó Bí thư thường trực huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tấn Hồng báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm 2024
Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Tuyết Minh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đỗ Đức Hoà Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức tỉnh uỷ.
Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có những chuyển biến tích cực về mọi mặt. Tính đến ngày 30-6, thu ngân sách ước 128,783 tỷ đồng, đạt 61,03% dự toán tỉnh giao. Chi ngân sách ước 393,058 tỷ đồng, đạt 44,31% dự toán tỉnh giao. Chi giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản được 38,522 tỷ đồng, đạt 11,69% dự toán của huyện. Bù Đăng hiện đang xếp thứ 6/11 huyện, thị xã, thành phố về chuyển đổi số. Song song với việc quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chính sách với người có công, đã giải quyết việc làm cho 4.200/6.500 lao động, đào tạo nghề được 400/500 người. Tỷ lệ bao phủ BHYT đến ngày 10 - 6 đạt 85,64% kế hoạch. Công tác phát triển Đảng đã kết nạp được 45/132 đảng viên, chuyển Đảng chính thức cho 50 trường hợp.
Đồng chí Vũ Văn Mười Phó bí thư huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện phát biểu làm rõ thêm một số nội dung về giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện
Xác định còn nhiều khó khăn, thách thức trong 6 tháng cuối năm, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành bảo đảm sự đồng bộ, nhất quán trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Trần Tuyết Minh Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Hội nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tuyết Minh ghi nhận, biểu dương về tốc độ thu ngân sách cao, công tác chuyển đổi số có sự quan tâm chỉ đao quyết liệt của huyện uỷ, sự vào cuộc thực hiện của UBND huyện và của cả hệ thống chính trị, đồng thời Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bù Đăng cần tập trung cho 6 nội dung, trong đó cần tăng tốc hơn nữa giải ngân vốn đầu tư công, các nội dung liên quan đến chương trình mục tiêu quốc gia; có kế hoạch, lộ trình cụ thể về giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư khi thực hiện dự án cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).
Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện nhận cờ thi đua 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đảng bộ huyện Bù Đăng, Chi bộ Đội Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (trực thuộc Đảng bộ Công an huyện Bù Đăng) nhận bằng khen của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh
Các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền nhận bằng khen của Ban Chấp hành đảng bộ tỉnh
Dịp này, tập thể chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội huyện được nhận cờ thi đua 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ huyện, Chi bộ cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội trực thuộc Đảng bộ Công an huyện và 09 cá nhân được Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền./.
                                                                                   Phú Quang