UBND huyện họp thông qua đề án đề nghị phân loại đô thị thị trấn Đức Phong là đô thị loại V

Thứ năm - 04/12/2014 08:52 985

Ngày 02/12/2014, tại phòng họp B – UBND huyện đã tổ chức họp Thành viên UBND huyện để thông qua đề án đề nghị phân loại đô thị thị trấn Đức Phong là đô thị loại V. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.
Tại cuộc họp các thành viên đã nghe đơn vị tư vấn trình bày tóm tắt đề án đề nghị công nhận đô thị thị trấn Đức Phong là đô thị loại V. Theo đó, thị trấn Đức Phong nằm về phía Đông – Bắc của tỉnh Bình Phước, cách thị xã Đồng Xoài 50 km; phía Bắc, phía Đông, phía Nam giáp xã Đoàn Kết; phía Tây giáp xã Minh Hưng. Là trung tâm hành chính, kinh tế, văn hóa, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng của huyện, là đầu mối giao thông đường bộ của vùng huyện, vùng tỉnh, liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vùng Tây Nguyên. Qua việc rà soát, phân tích, đánh giá, tổng hợp và đối chiếu với 49 chỉ tiêu dược quy định tại Thông tư số 34/2009/TT-BXD ngày 30/9/2009 của Bộ Xây dựng về quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định 42/2009/NĐ-CP. Tổng hợp các chỉ tiêu hiện trạng mà thị trấn Đức Phong đạt được là 83/100 điểm, đủ điều kiện để công nhận thị trấn Đức Phong là đô thị loại V.
Kết luận tại cuộc họp ông Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà thị trấn Đức Phong đã đạt được để tiến tới đề nghị công nhận là đô thị loại V. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những chỉ tiêu chưa đạt theo yêu cầu, các chỉ tiêu như cấp, thoát nước, cây xanh, chiếu sáng…vẫn còn nhiều hạn chế. Do đó, trong thời gian tới Đức Phong cần tập trung thực hiện các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật, phấn đấu đạt các chỉ tiêu theo quy định ở mức cao nhất. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với đơn vị tư vấn chỉnh sửa, hoàn thành đề án để tiến tới đề nghị thẩm định và công nhận thị trấn Đức Phong là đô thị loại V theo quy định.

Minh Phương