THÔN 2 XÃ ĐOÀN KẾT (BÙ ĐĂNG) TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN.

Thứ hai - 16/11/2015 15:30 1077

THÔN 2 XÃ ĐOÀN KẾT (BÙ ĐĂNG) TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN.

Cùng với các khu dân cư trong toàn huyện, hôm qua 14/11, khu dân cư thôn 2 xã Đoàn Kết huyện Bù Đăng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và tổng kết cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư năm 2015.

Khu dân cư thôn 2 xã Đoàn Kết là thôn còn nhiều khó khăn, song trong năm 2015 đã cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo. Toàn thôn có 169 hộ, 947 nhân khẩu. Trong đó, đồng bào dân tộc Xê Tiêng chiếm tỷ lệ 60%. Thực hiện cuộc vận động, bà con trong thôn đã giúp nhau bằng cách vần đổi được trên 200 ngày công lao động; giúp vốn sản xuất, giống cây trồng, vật nuôi trị giá trên 300 triệu đồng. Các đoàn thể trong thôn xây dựng nguồn quỹ xoay vòng được 88 triệu đồng, đã tạo điều kiện cho 41 hộ vay phát triển sản xuất với lãi xuất thấp. Thông qua việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chi hội phụ nữ thôn đã xây dựng phong trào hũ gạo tiết kiệm, phong trào nuôi heo đất, qua đó một số gia đình đồng bào nghèo đã được tặng gạo và sổ tiết kiệm trị giá trên 5 triệu đồng. Mặc dù thôn 2 có dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ cao song năm qua, bà con đã thực hiện tốt chỉ thị của Đảng về việc văn minh trong đám tang, cưới, hỏi và lễ hội; không có tệ nạn xã hội. Tuy nhiên số hộ nghèo và cận nghèo của thôn hiện nay vẫn còn 6%; tình trạng học sinh bỏ học và hộ sinh con thứ 3 vẫn còn.

Phấn khởi với những kết quả đã đạt được trong năm 2015, ngày hội đại đoàn kết toàn dân được bà con hưởng ứng sôi nổi với nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, tinh thần đại đoàn kết được phát huy. Dịp này, các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư năm 2015 đã được tặng giấy khen.