NĂM 2014 BÙ ĐĂNG CÓ 503 GIA ĐÌNH PHỤ NỮ THOÁT NGHÈO.

Thứ tư - 21/01/2015 08:03 930

NĂM 2014 BÙ ĐĂNG CÓ 503 GIA ĐÌNH PHỤ NỮ THOÁT NGHÈO.

Hội liên hiệp phụ nữ huyện  Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, lãnh đạo đảng, chính quyền huyện Bù Đăng và lãnh đạo hội phụ nữ 16 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Năm 2014, hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đồng loạt triển khai nghị quyết 11 của Bộ chính trị về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, đặc biệt là triển khai nghị quyết TW4 khóa 11  “Một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay” gắn với tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đúc Hồ Chí Minh, tăng cường tuyên truyền  thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm về ‘ tăng cường công tác vận động dân tộc thiểu số, phụ nữ có đạo; thực hiện nghị quyết liên tịch số 01 với công an về “ quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội tới 16/16 cơ sở hội, thu hút trên 90.000 lượt hội viên tham dự, học tập.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua các phong trào “ Nói lời hay – làm việc tốt”, “ mỗi cơ sở xây dựng một mái ấm tình thương, mỗi chi hội nuôi một con heo đất, mỗi cá nhân xây dựng một hũ gạo tiết kiệm. Kết quả  các cơ sở hội đã gây được nguồn quỹ 103 triệu đồng; gần 19 tấn gạo giúp cho 1900 hội viên khó khăn; vận động xây dựng 8 căn nhà tình thương; xóa 7 nến đất bằng nền xi măng và gạch bông.

Trên tinh thần giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, trong năm qua, 507 hội viên kinh tế khá đã giúp đỡ 459 hội viên khó khăn bằng tiền mặt, hiện vật trị giá trên 1 tỷ đồng, thông qua đó đã có nhiều phụ nữ được tạo công ăn việc làm ổn định. Tổng kết năm 2014, toàn huyện Bù Đăng có 503 gia đình phụ nữ thoát nghèo.

Trong năm 2015, các cấp hội phụ nữ trong huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, gắn với cuộc vận động lớn đó là xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch”, “chung sức xây dựng nông thôn mới” rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự Tin – Tự Trọng – Trung Hậu – Đảm Đang”.

Nhân dịp này 32 tập thể và  45 cá nhân có nhiều thành tích hoạt động năm 2014 đã được hội liên hiệp phụ nữ tỉnh và hội liên hiệp phụ nữ huyện tặng giấy khen.

MỸ HIỆP