BÙ ĐĂNG RA QUÂN NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG.

Thứ năm - 29/01/2015 08:17 927

BÙ ĐĂNG RA QUÂN NĂM AN TOÀN GIAO THÔNG.

Thực hiện công điện của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về tổ chức lễ ra quân năm ATGT. Ngày 28/1 UBND huyện Bù Đăng vừa tổ chức lễ ra quân thực hiện năm ATGT 2015  đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán Ất Mùi với chủ đề : “Siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện”. Dự buổi lễ phát động có Đại diện Ban ATGT tỉnh Bình Phước, ban ATGT huyện Bù Đăng, các đồng chí trong ban thường trực ban chỉ đạo cấp huyện và trên 1300 đại biểu đại diện cho các ban nghành đoàn thể, cán bộ, nhân dân và học sinh trường THCS phan Bội Châu.

Theo báo cáo của ban ATGT huyện Bù Đăng, năm 2014 trên địa bàn huyện đã xảy ra 66 vụ, làm chết 28 người, bị thương 70 người, hư hỏng 79 xe mô tô, ô tô các loại. So với năm 2013 tăng 11 vụ, tăng 06 người chết và tăng 19 người bị thương. Tại buổi lễ Đồng chí Bùi Xuân Thắng – Trưởng công an huyện Bù Đăng – Phó ban thường trực Ban ATGT huyện đã phát biểu chỉ đạo: Theo dự báo tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện trong năm 2015 có nhiều yếu tố tác động xấu đến trật tự ATGT, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cũng gia tăng. Do đó, việc tổ chức lễ ra quân năm ATGT 2015 trên địa bàn huyện nhằm tạo khí thế mới và quyết tâm cao của các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể địa phương. Góp phần thực hiện thắng lợi thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm TT-ATGT năm 2015 với mục tiêu: “Tính mạng con người là trên hết”, phấn đấu làm giảm tai nạn giao thông từ 5% đến 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và các em học sinh cùng đoàn xe loa, băng rôn khẩu hiệu đã diễu hành tuyên truyền, cổ động toàn dân hưởng ứng tháng ATGT quanh khu vực nội ô TT Đức Phong. Các băng rôn đều thể hiện rõ tinh thần: Nghiêm chỉnh chấp hành luật ATGT; gây tai nạn giao thông là tội ác; tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe; dừng lại quan sát trước khi qua đường; an toàn giao thông là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà.

Mỹ hiệp