HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐẢNG 2014

Thứ hai - 02/02/2015 09:10 799

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC XÂY DỰNG ĐẢNG 2014

Sáng nay ngày 29/1, Ban Tổ chức huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2014 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015. phó bí thư huyện ủy Lê Viết Diện dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết năm 2014, Ban Tổ chức huyện ủy đã tham mưu Ban Thường vụ xem xét, ra quyêt định kết nạp 147 đảng viên, đạt tỷ lệ 147% chỉ tiêu tỉnh giao và đạt 113% nghị quyết huyện đảng bộ đề ra. Toàn huyện đã có 3.056 đảng viên, 61 cơ sở đảng trực thuộc đảng bộ huyện. Ban Tổ chức đã tham mưu Ban Thường vụ huyện ủy ra quyết định chuyển đảng chính thức cho 136 đảng viên; cấp phát thẻ 153 đảng viên chính thức; giới thiệu và tiếp nhận chuyển sinh hoạt cho 195 lượt đảng viên, xóa tên 2 đảng viên, cho ra khỏi đảng 1 đảng viên. Trong công tác tổ chức, cán bộ, Ban Tổ chức cũng đã tham mưu cho Ban Thường vụ điều động, luân chuyển 7 cán bộ; tham mưu cho Ban thường vụ ban hành quy định tiêu chuẩn các chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý và tuyển dụng mới công chức thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; ban hành quy định về quy trình bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, giới thiệu ứng cử vào các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ huyện ủy quản lý. Cử và duyệt sinh trên 500 đối tượng tham gia các lớp nhận thức về đảng, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và các lớp về bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh.

Phát biểu tại hội nghị, phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác tổ chức xây dựng đảng năm qua, đồng thời lưu ý các cơ sở đảng trong thời gian tới cần tập trung  thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm, trong đó chú trọng công tác đại hội đảng ở cơ sở. Việc giới thiệu nhân sự đại hội đảng phải bám sát các tiêu chuẩn cán bộ; cơ cấu thành phần, số lượng. Việc đề bạt, bổ nhiệm cán bộ phải tuân theo quy trình, đặc biệt trong công tác phát triển đảng viên mới cần tập trung nâng cao chất lượng, không chạy theo chỉ tiêu số lượng được giao.