BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ HUYỆN TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2014 VÀ BÀN PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2015.

Thứ hai - 26/01/2015 09:15 836

Sáng nay 22/1, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hoạt động năm 2014 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung dự và chỉ đạo hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: năm 2014, Đảng ủy - Ban chỉ huy quân sự huyện đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác quân sự quốc phòng địa phương. Cụ thể là đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2014 đạt 100%; tiếp nhận các chiến sỹ mới, bổ sung vào trung đội bộ binh 290, tổ chức biên chế, huấn luyện theo kế hoạch. Tiến hành phúc tra, bổ sung biên chế vào các đơn vị dự bị động viên của tỉnh, của huyện đạt 100%; tham mưu cho UBND huyện huy động 20 đồng chí cán bộ khung và 110 cán bộ chiến sỹ thuộc đại đội và tiểu đoàn bộ binh tập huấn, huấn luyện kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị đảm bảo chỉ tiêu, đạt chất lượng cao. Chỉ đạo ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn, tự vệ các nông lâm trường tổ chức đăng ký công dân trong độ tuổi tham gia lực lượng dân quân tự vệ năm 2014, đảm bảo đạt tỷ lệ 1,1% so với số dân toàn huyện.

Ban chỉ huy quân sự huyện đã tập huấn cho 72 cán bộ thôn đội trưởng, trung đội trưởng dân quân tự vệ bộ binh kết quả 100% đạt yêu cầu trở lên, trong đó 75% đạt khá, giỏi. 28 cán bộ thuộc lực lượng thường trực được huấn luyện các nội dung bắn súng, điều lệnh, đội ngũ, động tác từng người; huấn luyện nâng cao 4 môn quân sự phối hợp cho sỹ quan đạt kết quả cao. Lực lượng dân quân tự vệ các nông lâm trường, các cơ quan hành chính sự nghiệp được tổ chức huấn luyện bắn súng máy 12 ly 7; súng bộ binh, tham gia bắn kiểm tra tại trường bắn kết quả 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% khá, giỏi. Bên cạnh đó, ban chỉ huy quân sự huyện còn tham mưu cho hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện mở 2 lớp tập huấn cho cán bộ đảng viên thuộc đối tượng 4; phối hợp tổ chức giảng dạy môn giáo dục quốc phòng an ninh cho gần 3.500 học sinh trung học phổ thông; tổ chức các hội thao quốc phòng, hội thi cán bộ giảng dạy chính trị quân sự quốc phòng giỏi đạt kết quả cao.

Phương hướng nhiệm vụ năm 2015, ban chỉ huy quân sự huyện sẽ tiếp tục đột phá, tạo sự chuyển biến về nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương. Thực hiện tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai; lãnh đạo nâng cao chất lượng tổng hợp sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bí thư huyện ủy Trần Văn Chung đề nghị các đơn vị cần triển khai ngay công tác quân sự quốc phòng năm 2015, củng cố Ban chỉ huy quân sự tại các xã, thị trấn; nâng cao chất lượng trung đội bộ binh 290, nhất là các nội dung về lễ tiết, tác phong quân đội. Ban chỉ huy quân sự huyện cần phối hợp với công an, các cơ quan đoàn thể huyện đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tựn an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán, thực hiện tốt công tác quân báo, trinh sát và công tác tuyển quân nhập ngũ năm 2015.

Quang Minh