THỊ TRẤN ĐỨC PHONG TỔ CHỨC LỄ RA QUÂN PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG XÂY DỰNG THỊ TRẤN “XANH – SẠCH ĐẸP VÀ AN TOÀN”.

Thứ tư - 10/12/2014 15:03 999

THỊ TRẤN ĐỨC PHONG TỔ CHỨC LỄ  RA QUÂN PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG XÂY DỰNG THỊ TRẤN “XANH – SẠCH ĐẸP VÀ AN TOÀN”.

Ngày 10/12, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị trấn Đức Phong huyện đã long trọng tổ chức lễ ra quân phát động tháng hành động xây dựng thị trấn “Xanh – sạch – đẹp và an toàn”.  Trên 500 đại biểu đại diện lãnh đạo các cơ quan đoàn thể huyện; học sinh các trường trung học cơ sở Phan Bội Châu, phổ thông dân tộc nội trú Điểu Ong, đoàn viên thanh niên, nhân dân ở các khu dân cư trên địa bàn thị trấn đã về dự.

Mục đích của tháng hành động nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về vệ sinh môi trường, cảnh quan khu phố, các cơ quan trường học, xây dựng nếp sống văn minh. Ngăn chặn tình trạng đổ phế thải, rác thải không đúng quy định, tạo môi trường thông thoáng. Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường. tại buổi lễ ông Lương Ngọc Triều chủ tịch UBND thị trấn đã phát biểu phát động:

Theo đó, các chi bộ, tổ dân phố tổ chức vận động nhân dân dọn dẹp vệ sinh nơi ở, phát quang bụi rậm, tạo đường thông hè thoáng; các hộ dân không lấn chiếm lòng, lề đường làm sân phơi hay buôn bán, họp chợ. Đội thu gom rác thải tích cực hoạt động; các cơ quan, công sở, trường học dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ; lực lượng vũ trang thị trấn tăng cường công công tác tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự, mỗi tổ chức đoàn thể chính trị của thị trấn sẽ đăng ký xây dựng những tuyến đường không rác.

Sau lễ phát động, đại biểu và các em học sinh đã diễu hành trên các tuyến đường của thị trấn với các khẩu hiệu tuyên truyền mọi tầng lớp nhân dân hãy tích cực giữ gìn vệ sinh môi trường; bỏ rác đúng nơi quy định vì một môi trường xanh, sạch đẹp và an toàn.