ĐOÀN CÁN BỘ HUYỆN CÁT HẢI -TP HẢI PHÒNG VÀ THÂN NHÂN GIA ĐÌNH LIỆT SỸ ANH HÙNG LLVT ĐOÀN ĐỨC THÁI THĂM HUYỆN BÙ ĐĂNG NHÂN KỶ NIỆM 40 NĂM GIẢI PHÓNG

Thứ sáu - 12/12/2014 15:30 902

Ngày 11/12 Đoàn cán bộ huyện Cát Hải – TP. Hải phòng và thân nhân gia đình liệt sỹ, anh hùng LLVT nhân dân Đoàn Đức Thái đã có chuyến thăm huyện Bù Đăng nhân kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng 14/12. Đồng chí Trần Văn Chung bí thư huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang nhân dân huyện đã gặp gỡ và ân cần đón tiếp Đoàn.

Tại buổi gặp mặt sau khi tìm hiểu về tình hình kinh tế xã hội của 2 đơn vị, Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung tiếp tục gởi lời tri ân đến thân nhân và gia đình liệt sỹ, anh hùng LLVT nhân dân Đoàn Đức Thái; khẳng định đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bù Đăng đời đời ghi nhớ sự hy sinh anh dũng của liệt sỹ, đã góp phần to lớn để Bù Đăng được giải phóng. Anh hùng liệt sỹ Đoàn Đức Thái sinh năm 1945, dân tộc Kinh, quê ở xã Hàng Kênh, huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Trong trận đánh chi khu Bù Đăng ngày 14 tháng 12 năm 1974, anh đã có hành động dũng cảm, nhận sự hy sinh về mình để giành thắng lợi cho đơn vị.

Trong trận đánh này, Đoàn Đức Thái đã hy sinh anh dũng. Hài cốt của Liệt sỹ sau đó được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ thị xã Phước Long. Năm 2012 Đảng bộ, chính quyền huyện Cát Hải và gia đình đã di dời và an táng hài cốt anh hùng liệt sỹ Đoàn Đức Thái  về nơi quê nhà Hải Phòng.

40 năm qua, tấm gương dũng cảm của Liệt sỹ Anh hùng LLVT Đoàn Đức Thái luôn được Tổ Quốc và nhân dân tôn vinh, là tấm gương để giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ. Tại huyện Bù Đăng tên anh đã được đặt cho một con đường ở thị trấn Đức Phong, một trường THCS của xã Đồng Nai. Trong thời gian tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện sẽ xây dựng tượng Đài mang tên anh

Mỹ Hiệp