Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin huyện trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Điểu Thị Ách thôn 6 xã Thống Nhất.

Thứ ba - 28/10/2014 08:38 1014

Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin huyện  trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Điểu Thị Ách thôn 6 xã Thống Nhất.

Sáng nay ngày 27/10, Hội Nạn nhân chất độc da cam đioxin huyện Bù Đăng phối hợp với UBND xã Thống Nhất đã tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Điểu Thị Ách, 63 tuổi trú tại thôn 6 xã Thống Nhất.

Căn nhà cấp 4, diện tích 60 mét vuông, trị giá trên 70 triệu đồng. Trong đó hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình góp thêm. Bà Điểu Thị Ách và chồng là Điểu Khanh, trước đây cùng tham gia hoạt động cách mạng, là đối tượng nhiễm chất độc da cam điôxin. Chồng bà bệnh nặng đã mất cách đây 10 năm, bản thân bà thường xuyên đau bệnh, sức khỏe yếu, bên cạnh đó còn có 1 con gái bị tâm thần, 1 cháu ruột bị bại liệt. Hoàn cảnh gia đình bà hết sức khó khăn.

Tại buổi lễ trao nhà tình nghĩa, hội nạn nhân chất độc da cam Đioxin huyện và xã cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn cũng đã tới dự và tặng gia đình thêm một số vật dụng, tiện nghi sinh hoạt.

Từ đầu năm đến nay, cùng với việc vận động trao tặng nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo, hội nạn nhân chất độc da cam đi ô xin huyện Bù Đăng còn vận động được 3 tổ chức giúp đỡ 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Minh Hưng và Thị trấn Đức Phong trong chương trình mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo.

Quang Minh.