Bù Đăng: Khai giảng lớp huấn luyện lực lượng khối cơ quan huyện năm 2014.

Thứ bảy - 23/08/2014 17:00 1080

Bù Đăng: Khai giảng lớp huấn luyện lực lượng khối cơ quan huyện năm 2014.

Sáng ngày 20/8/2014, tại Hội trường Huyện ủy, Ban chỉ huy tự vệ khối cơ quan Huyện ủy và Ban chỉ huy tự vệ khối cơ quan UBND huyện đã tổ chức khai giảng lớp huấn luyện lực lượng khối cơ quan huyện năm 2014.

Trong thời gian 03 ngày (từ ngày 20/8/2014 đến ngày 23/8/2014), gần 90 học viên là lực lượng tự vệ thuộc khối Huyện ủy và UBND huyện sẽ được nghiên cứu, huấn luyện 02 nội dung chính là giáo dục chính trị và huấn luyện quân sự. Trong đó giáo dục chính trị tập trung vào triển khai nội dung cơ bản của chiến lược biển đảo Việt Nam đến năm 2020. Huấn luyện quân sự gồm các nội dung trọng tâm là: Tiểu đội, trung đội hàng ngang, hàng dọc, động tác đi đều, đứng lại đổi chân trong khi đi; tháo lắp thông thường, giữ gìn, lau chùi, bảo quản sung đạn, động tác nằm, quỳ, đứng chuẩn bị bắn, thôi bắn của sung CKC, AR15, K63; cách chấp nối ngòi nổ thường, gói buộc lượng nổ.

Thông qua lớp huấn luyện, nhằm giúp cho cán bô, chiến sỹ nâng cao trình độ nhận thức về nhiệm vụ chính trị, quốc phòng, an ninh và hiểu rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch trong chiến lược “Diễn biến hòa bình – bạo loạn lật đổ”. Nâng cao bản lĩnh chính trị sẵn sang nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.  Đồng thời nắm những kiến thức cơ bản về chiến thuật, kỹ thuật của lực lượng dân quân tự vệ là cơ sở thực hiện nhiệm vụ học tập và huấn luyện quân sự để vận dụng trong khả năng sẵn sang chiến đấu khi có tình huống sảy ra.

Minh Phương.