Hai gia đình Công đoàn viên khó khăn được trao tặng “Mái ấm Công đoàn”.

Thứ sáu - 29/08/2014 08:03 1438

Hai gia đình Công đoàn viên khó khăn được trao tặng “Mái ấm Công đoàn”.

Ngày 25/8, LĐLĐ tỉnh Bình Phước và LĐLĐ huyện Bù Đăng phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển chi nhánh tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ trao tặng mái ấm công đoàn cho 2 gia đình công đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Căn nhà thứ nhất được trao tặng gia đình chị Nguyễn Thị Hương, trú tại thôn 2 xã Đức Liễu, là công nhân bóc tách hạt điều tại công ty TNHH Hoàng Sơn I, xã Đức Liễu. Hoàn cảnh chị Hương khó khăn do bản thân chị đang trực tiếp nuôi anh trai là nạn nhân chất độc da cam đi ô xin, không có khả năng lao động, thường xuyên đau ốm.

Căn nhà thứ 2 trao tặng gia đình anh Lê Duy Hải, là giáo viên trường tiểu học Phước Sơn, xã Phước Sơn. Gia đình anh Hải khó khăn do thu nhập thấp.

Cả 2 căn là nhà cấp 4, diện tích 30 mét vuông, kinh phí xây dựng 50 triệu đồng. Trong đó LĐLĐ tỉnh vận động Ngân hàng đầu tư và phát triển chi nhánh tỉnh Bình Phước hỗ trợ mỗi căn 20 triệu đồng, phần còn lại gia đình góp thêm. Được biết, từ đầu năm đến nay, tại huyện Bù Đăng có 8 công đoàn viên khó khăn được trao tặng mái ấm công đoàn. Trên tinh thần sát cánh cùng liên đoàn lao động tỉnh vì đời sống của công nhân viên chức lao động khó khăn. Từ đầu năm đến nay, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bình Phước đã hỗ trợ 100 triệu đồng để xây tặng 5 căn nhà mái ấm công đoàn cho người lao động còn khó khăn trong toàn tỉnh.

Quang Minh.