LỄ ĐẶT ĐÁ XÂY DỰNG CHÙA PHỔ QUANG HUYỆN BÙ ĐĂNG

Thứ hai - 13/04/2015 08:14 2735

LỄ ĐẶT ĐÁ XÂY DỰNG CHÙA PHỔ QUANG HUYỆN BÙ ĐĂNG

Ngày 8/4/2015, chùa Phổ Quang – thị trấn Đức Phong đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng chùa mới trên khuôn viên chùa cũ trong niềm hoan hỷ của đông đảo tăng ni phật tử địa phương.

Tới dự lễ có ông Điểu Giá, phó chủ tịch UBND huyện, Ông Huỳnh Văn Lượng trưởng ban dân vận huyện ủy, đại diên thường trực Ban trị sự hội phật giáo tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng và hơn 2000 bà con phật tử.

Chùa Phổ Quang được xây dựng với diện tích 900m2 , gồm 1 trệt 1 lầu, 02 dãy nhà hình Tháp và các hạng mục khác. Kinh phí xây dựng ước khoảng 30 tỷ đồng. Thiết kế của ngôi chùa gần giống nhà Rông của đồng bào dân tộc thiểu số tây nguyên. Ngôi chùa xây dựng xong sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu tâm linh, tín ngưỡng của nhân dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Điểu Giá – phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng bà con phật tử chùa Phổ Quang, đồng thời đề nghị bà con phật tử luôn chấp hành tốt pháp luật, sống tốt đời đep đạo.

Đại diện lãnh đạo Ban dân tộc và ban trị sự hội phật giáo tỉnh, các cơ quan liên quan của huyện và TT Đức Phong đã đến tặng hoa chúc mừng nhà chùa.

MỸ HIỆP