Cắt giảm khối lượng, bổ sung nhà thầu thi công để đảm bảo tiến độ.

Thứ hai - 23/03/2015 08:12 965

Cắt giảm khối lượng, bổ sung nhà thầu thi công để đảm bảo tiến độ.

Ban quan lý dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Cây chanh – Cầu 38 cho biết: để đảm bảo tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình theo yêu cầu, vừa qua Bộ Giao thông Vận tải đã quyết định cắt giảm khối lượng của 2 nhà thầu thi công thuộc gói thầu Số 8, đồng thời bổ sung 2 nhà thầu phụ. Kết quả cho thấy 2 nhà thầu được bổ sung đã phát huy vai trò và hoàn thành khối lượng công việc theo kế hoạch.

Hai nhà thầu bị cắt giảm khối lượng là công ty THHH Huy Thuần và công ty cổ phần đầu tư xây dựng Việt Hà. Đây là hai công ty đang thi công phần nền, móng đường gói thầu số 8, thuộc Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Cây chanh – Cầu 38. Do yếu về năng lực, thi công chậm tiến độ nên ngày 10/2, công ty THHH Huy Thuần đã bị cắt 800m, giao lại cho công ty cổ phần xây dựng và thương mại Vĩnh Phú. Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Việt Hà bị cắt giảm 700 m giao lại cho công ty cổ phần xây dựng và thương mại Tuấn Thành. Đến nay, toàn bộ 1,5 km do 2 đơn vị thi công thay thế đã hoàn thành thi công nền móng, đồng thời đã giao lại cho đơn vị thầu tiến hành thảm bê tông nhựa nóng. Ngày 16/3/2015 công ty Việt Hà tiếp tục bị cắt giảm 700 mét giao lại cho 2 công ty trên. Hiện nay, cả 2 đơn vị đều đang đẩy nhanh tiến độ, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Ông Nguyễn Văn Phan, giám đốc điều hành Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Cây chanh – Cầu 38 cho biết: Toàn tuyến Cây chanh – Cầu 38 có chiều dài 33,8 km, tính đến nay đã thảm nhựa nóng được 26km. Nền móng đã và đang thi công được 32,6km.

Quang Minh.