BÙ ĐĂNG SƠ KẾT 4 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (2011-2014).

Thứ hai - 06/04/2015 09:17 763

BÙ ĐĂNG SƠ KẾT 4 NĂM THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH  MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI (2011-2014).

Sáng nay, ngày 2/4 UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2014 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Ông Nguyễn văn Tới - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh; Phó bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện; các thành viên Ban chỉ đạo huyện và Ban quản lý đề án các xã đã về dự. Phó chủ tịch UBND huyện Trịnh Công Sơn chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Tính đến cuối năm 2014, kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn huyện Bù Đăng theo Bộ tiêu chí Quốc gia của tỉnh Bình Phước đạt được như sau: Xã Minh hưng đạt 14 tiêu chí; Đức Liễu đạt 13 tiêu chí; các xã Thọ Sơn, Nghĩa Trung, Phước Sơn, đạt 12 tiêu chí; các xã Phú Sơn, Đoàn Kết, Thống Nhất, Nghĩa Bình, đạt 11 tiêu chí; các xã Đắk Nhau, Đồng Nai, Đường 10, Bình Minh và Bom Bo đạt từ 7 đến 10 tiêu chí.

Tuy nhiên các tiêu chí đạt được vẫn còn rất thấp, mang tính tương đối, một số tiêu chí rất ít xã đạt như: nhà ở, lao động, ý tế, hợp tác xã, hệ thống chính trị, an ninh trật tự và một số tiêu chí chưa xã nào đạt như: Trường học, giao thông, cơ sở vật chất văn hóa.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận một số nội dung để thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2015 như: Đẩy mạnh công tác quản lý, chỉ đạo, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo huyện và Ban quản lý đề án các xã; Tuyên truyền vận động nhân dân, các doanh nghiệp tích cực cùng với nhà nước chung tay xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, cần tập trung vào các tiêu chí chưa đạt như:  Tiêu chí xây dựng Đảng bộ chính quyền xã đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh; Cán bộ xã phải đạt chuẩn; Có đủ các tổ chức trong hệ thống chính trị cơ sở theo quy định và các tiêu chí về nhà ở, y tế, cơ sở vật chất văn hóa, an ninh trật tự. Phấn đấu đến cuối năm 2015, 2 xã điểm là Minh Hưng và Đức Liễu đạt từ 16 đến 17 tiêu chí và các xã còn lại đạt thấp nhất từ 10 tiêu chí trở lên.

Nhân dịp sơ kết, 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới đã được UBND huyện tặng giấy khen.

ANH THẮNG