HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN LẦN THỨ I NĂM 2015

Thứ năm - 02/04/2015 08:15 871

HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN LẦN THỨ I NĂM 2015

Ngày 1/4/2015, HĐND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị giao ban công tác HĐND lần thứ nhất năm 2015. Về dự hội nghị có Phó bí thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện; Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình; Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hồ Thị Hồng Hạnh; Chủ tịch, phó chủ tịch HĐND, 2 ban HĐND, chủ tịch UBMTTQVN các xã, thị trấn đã về dự.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND huyện báo cáo tình hình hoạt động của HĐND 2 cấp quý IV năm 2014, quý I năm 2015 và tình hình tiếp xúc cử tri trong thời gian qua. Theo đó, cuối năm 2014, Thường trực HĐND huyện đã thực hiện tốt công tác triệu tập và tổ chức kỳ họp. Đảm bảo cơ sở vật chất và các dự thảo nghị quyết và các văn bản liên quan. Tổ chức cho đại biểu HĐND huyện tiếp xúc trước và sau kỳ họp. Do làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ họp được thực hiện chu đáo, kỳ họp lần thứ Mười HĐND huyện khóa V đã đạt chất lượng cao được cử tri và đại biểu đánh giá cao. Bên cạnh đó Ban pháp chế và Ban kinh tế xã hội HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng giám sát trên tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội và thực thi pháp luật của địa phương. Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp các tham luận về các giải pháp nâng cao hiệu quả của các hội nghị tiếp xúc cử tri như: Vai trò của đại biểu HĐND trong tiếp xúc cử tri; Việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và vài trò của UBND trong hoạt động tiếp xúc cử tri; Sự phối hợp của HĐND, UBND và UBMTTQVN trong hoạt động tiếp xúc cử tri. Trong thời gian tới Thường trực HĐND huyện sẽ tổ chức tập huấn kỷ năng cho thành viên 2 Ban HĐND cấp xã; Tổ chức giám sát tình hình triển khai và kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện năm 2015; Phối hợp với Ban thường trực UBMTTQVN huyện hướng dẫn các tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri; Tổng hợp, chuyển ý kiến, kiến nghị của cử tri đến UBND tỉnh, huyện và các ngành chức năng xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

ANH THẮNG