KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHỈ THỊ 28 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ NÂNG CAO HIỆU QUẢ, HIỆU LỰC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CÔNG TÁC DÂN TỘC

Thứ năm - 09/04/2015 08:03 834

Phó Chủ tịch UBND huyện Điểu Giá vừa ký ban hành kế hoạch của UBND huyện về việc thực hiện Chỉ thị số 28 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác Dân tộc trên địa bàn.

Theo đó nội dung tập trung thực hiện là triển khai đồng bộ và lồng ghép các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn như: Chương trình 135 giai đoạn III; chương trình 33 về chính sách hỗ trợ định canh, định cư cho đồng bào DTTS; Nghị định 134 về chính sách cử tuyển và Quyết định số 14 năm 2012 về chính sách khám, chữa bệnh cho hộ nghèo, người dân tộc thiểu số vùng khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, huyện rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chính sách đến năm 2015, đề suất, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện cơ chế chính sách giai đoạn 2016 – 2020. Tăng cường tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng và hoàn thiện quy hoạch, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng sử dụng cán bộ người dân tộc thiểu số trong hệ thống chính trị, thu hút nguồn nhân lực là người dân tộc thiểu số có trình độ về công tác tại địa phương.

Mục đích của kế hoạch này nhằm thực hiện có hiệu quả các chủ trương của đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc. Huy động cao nhất các nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội, giảm nghèo bền vững, từng bước nâng cao mức sống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.