Bù Đăng: Bàn phương án khắc phục hậu quả thiên tai

Thứ hai - 20/05/2024 16:53 349

Bù Đăng: Bàn phương án khắc phục hậu quả thiên tai

Chiều ngày 20 - 5, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn đến kiểm tra thực địa đoạn đường bê tông vành đai bờ hồ thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn bị sạt lở do mưa lớn gây ra.
Tại điểm khảo sát, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười đã kiểm tra thực tế các điểm sạt lở, đánh giá nguyên nhân và bàn các phương án khắc phục, qua kiểm tra hiện trạng đoạn đường bên phải tuyến phía giáp mặt nước bờ hồ bị sạt lở chiều dài khoảng 50 mét, sâu khoảng 3 đến 4 mét tạo thành hàm ếch sâu vào bên trong dưới mặt đường từ 1,5 đến 2 mét.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn kiểm tra thực trạng đoạn đường bị sạt lở
Đoạn đường bê tông bị sạt lở dài khoảng 50 mét tạo hàm ếch sâu từ 1,5 đến 2 mét
Nhà một số hộ dân (bên tay trái đoạn đường) có nguy cơ sạt lở nếu chưa được khắc phục sớm
Đây là tuyến đường được UBND tỉnh cấp phép xây dựng trong phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Phú Sơn với chiều dài 478,5 mét, do Ban quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện Bù Đăng làm chủ đầu tư, qua kiểm tra hồ sơ thiết kế cũng như ý kiến tham vấn, đề xuất của các phòng chuyên môn.
Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn kiểm tra hồ sơ thiết kế tuyến đường
 Để đoạn đường sớm được khắc phục, Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười giao Phòng Kinh tế - hạ tầng phối hợp với Ban quản lý Dự án Đầu tư - Xây dựng huyện khẩn trương tiến hành đo đạc, thiết kế, lập các phương án, dự toán kinh phí,...hoàn thiện hồ sơ trình UBND huyện phê duyệt đúng quy trình, tiến hành sửa chữa kịp thời để đảm bảo việc đi lại, phát triển kinh tế cho người dân, đối với UBND xã Phú Sơn tiến hành vận động các hộ dân phía bên trái đoạn đường tháo rỡ các công trình tạm, hiến đất làm mương thoát nước đồng thời trong thời gian chờ thi công sửa chữa làm rào chắn, cắm biển cảnh báo, phân công lực lượng thường xuyên kiểm tra đảm bảo an toàn người và tài sản của các hộ dân sống liền kề nhất là thời điểm có mưa to, giông lốc.
Được biết, tối 15, rạng sáng 16/5, cơn mưa lớn kéo theo lốc xoáy quét qua địa bàn huyện Bù Đăng gây thiệt hại trên diện rộng. Làm hơn 50 mét đường bê tông vành đai bờ hồ thôn Sơn Phú, xã Phú Sơn bị sạt lở./.
                                                                  Phú Quang – Đỗ Huấn