Bù Đăng: Khởi công xây dựng công trình Văn hóa, thể dục thể thao, khu vui chơi thiếu nhi tại Chi hội Tin Lành Đăng Blang.

Thứ năm - 06/06/2024 21:42 39

Sáng 4-6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, UBND huyện Bù Đăng và Chi hội Tin Lành Đăng Blang tổ chức khởi công xây dựng công trình văn hóa, thể dục thể thao, khu vui chơi thiếu nhi tại Chi hội Tin Lành Đăng Blang huyện Bù Đăng. Dự lễ khởi công có: Đại tá Nguyễn Thành Ruân – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước; Ông Phạm Quang Hà – Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; Ông Trần Văn Phương – Phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng và Mục sư Điểu MHiêng – Trưởng ban Đại diện Hội thành Tin lành tỉnh, kiêm quản nhiệm chi hội Tin lành Đăng Blang.
Các đại biểu thực hiện Nghi thức khởi công công trình.
Đại tá Nguyễn Thành Ruân – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát biểu tại lễ khởi công.
Công trình được xây dựng ngay trong khuôn viên Chi hội Tin Lành Đăng Blang, gồm 4 hạng mục, khu vui chơi thiếu nhi như : Bộ liên hoàn đa năng, cầu trượt xoắn, bộ liên hoàn 5 sàn, xích đu, đu quay đạp chân, xích đu, thú nhún, bập bênh. Khu tập thể dục thể thao ngoài trời, sân đánh bóng chuyền, phòng đọc sách, phòng máy tính và 1 phòng học  tập dành cho con em trên địa bàn. Tổng kinh phí xây dựng gần 1 tỷ đồng, trong đó: Bộ Tư lệnh Quân khu 7 hỗ trợ 500 triệu đồng, UBND huyện Bù Đăng 150 triệu đồng, UBND xã Phú Sơn 35 triệu đồng, phần còn lại Chi hội Tin lành Đăng Blang đóng góp và vận động 100 ngày công xây dựng.

Đại tá Nguyễn Thành Ruân – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước trao tặng bảng tượng trưng số tiền 500 triệu đồng .
Ông Trần Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng trao tặng bảng tượng trưng số tiền 150 triệu đồng hỗ trợ xây dựng công trình.
Phát biểu tại lễ khởi công, Đại tá Nguyễn Thành Ruân – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết, công trình khi đưa vào sử dụng giúp các Tín đồ các cháu Thiếu nhi có nơi sinh hoạt văn hóa văn nghệ, rèn luyện sức khỏe góp phần giảm bớt các phong tục, tập quán lạc hậu, tệ nạn xã hội.
Đại biểu chụp hình lưu niệm tại lễ khởi công.
Bù Đăng có trên 40% đồng bào dân tộc, tôn giáo. Công trình được đầu tư xây dựng  nhằm tạo sự gắn kết quân – dân giữa lực lượng vũ trang tỉnh với các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tạo nên sức mạnh tổng hợp, gắn với thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Mỹ Hiệp