Các cơ quan báo chí miền Đông Nam bộ mở rộng, tham quan khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo

Thứ sáu - 09/08/2024 08:24

Chiều 8-8, đại biểu Trung ương và các đoàn Báo Đảng địa phương khu vực Đông Nam bộ mở rộng đã đến tham quan Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo, làm công tác thiện nguyện trên địa bàn huyện Bù Đăng.
Đoàn tham quan khu trưng bày không gian văn hoá người dân tộc S’Tiêng.
Tham gia đoàn có Nhà Báo Nguyễn Thị Minh Nhâm – TUV, GĐ-Tổng Biên tập BPTV; Nhà Báo Đoàn Như Viên – CT Hội Nhà báo tỉnh Bình Phước; các đồng chí Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập các cơ quan báo Đảng khu vực Đông Nam bộ. Đón tiếp đoàn có Đ/c Vũ Lương – TUV, BT Huyện uỷ; Đ/c Nguyễn Tấn Hồng – PBT, CT.HĐND huyện; Đ/c Vũ Văn Mười – PBT, CT.UBND huyện.
Đại biểu dự chương trình giao lưu.
Trong chuyến tham quan đoàn được thưởng thức các tiết mục biểu diễn đàn đá, không gian trưng bày văn hoá đồng bào S’tiêng trên địa bàn tỉnh Bình Phước qua các thời kỳ tại khu bảo tồn văn hoá dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo. Đồng thời thưởng thức các tiết mục văn nghệ, đậm bản sắc văn hoá của người S’tiêng Bình Phước và thưởng thức các món ăn ẩm thực đậm hương vị núi rừng Bù Đăng.
Tiết mục Bom Bo ngày hội do đội văn nghệ Bom Bo biểu diễn.
Bên cạnh đó, đoàn cũng được nghe Đ/c Vũ Lương – TUV, BT Huyện uỷ thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội những thành tựu nổi bật của huyện Bù Đăng, đặc biệt là công tác xây dựng Đảng trong thời gian qua.
Đ/c Vũ Lương – TUV, BT Huyện uỷ thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.
Đại diện đoàn, Nhà Báo Nguyễn Thị Minh Nhâm – TUV, GĐ-Tổng Biên tập BPTV tặng quà  cho lãnh đạo địa phương.
Đ/c Vũ Lương – TUV, BT Huyện uỷ; đ/c Vũ Văn Mười – PBT, CT.UBND huyện tặng quà cho đoàn đoàn.
Dịp này, các cơ quan báo chí miền Đông Nam bộ m rộng và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước trao nhà tình nghĩa cho Mẹ liệt sĩ Mông Thị Phúc ở thôn 5, xã Đăng Hà có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trị giá 120 triệu đồng. Đồng thời, tặng các quà đến các già làng tiêu biểu trên địa bàn huyện Bù Đăng tham dự buổi giao lưu.
Nhà Báo Nguyễn Thị Minh Nhâm – TUV, GĐ-Tổng Biên tập BPTV; Đ/c Phan Minh Bảy – UVBTV, Chỉ Huy trưởng BCHQS huyện trao biểu trưng nhà tình thương cho người được thụ hưởng.
Chương trình tham quan giúp, các cơ quan đơn vị, người làm báo trong khu vực miền Đông Nam bộ mở rộng hiểu thêm về văn hoá, con người Bình Phước nói chung và đồng bào S’tiêng trên vùng đất có truyền thống lịch sử hào hùng của Bù Đăng nói riêng.
Đỗ Huấn.

Tác giả: Đỗ Huấn.