Bù Đăng: Khảo sát danh mục dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Thứ tư - 22/05/2024 21:17 344

Bù Đăng: Khảo sát danh mục dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội  vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Chiều ngày 22 - 5. Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn đi kiểm tra khảo sát thực địa các danh mục dự án đầu tư thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), năm 2024 trên địa bàn xã Đắk Nhau.
Tại các điểm, đoàn đã khảo sát thực địa các danh mục dự án công trình đường giao thông nông thôn; công trình thủy lợi, cầu; công trình điện đã được phê duyệt đầu tư theo Kế hoạch số 147 ngày 23/4/2024 của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, UBND xã Đăk Nhau khảo sát thực địa các danh mục đầu tư xây dựng đã được phê duyệt theo Kế hoạch 147 ngày 23/4/2024 của UBND tỉnh
Theo đó trên địa bàn xã Đắk Nhau đoàn đã khảo sát tuyến đường từ ngã 3 đường ĐT760B đi cầu Đak Lá, thôn Đak La (kết nối với xã Thọ Sơn) chiều dài 2km với nhu cầu thảm nhựa; đường liên thôn Đak Nung đi Đak Lá chiều dài 1km với nhu cầu làm bê tông xi măng; Xây dựng cầu Đak La, thôn Đak La; xây dựng đường điện trung thế - hạ thế và trạm biến áp tuyến cây xăng Chung Chiều đi Đak Nung.

Hiện trạng cầu Đak La, thôn Đak La xuống cấp, lan can hư hỏng và hệ thống đường điện do các hộ dân tự kéo đang mắc nhờ vào cây trồng bên đường
Qua khảo sát thực tế, cơ bản các danh mục dự án đầu tư đảm bảo sát với nhu cầu cấp thiết của người dân và địa phương trong việc phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS. Trên cơ sở ý kiến tham vấn của các phòng chuyên môn, nhất là danh mục xây dựng đường điện trung thế - hạ thế, chủ tịch UBND huyện Vũ Văn Mười giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với chi nhánh Điện lực Bù Đăng mời đơn vị tư vấn thiết kế, đo đạc, lập hồ sơ theo định trình UBND huyện phê duyệt. UBND xã Đắk Nhau tổ chức vận động người dân hiến đất, tự tháo gỡ các hàng rào, di dời cây trồng,...đảm bảo đủ tiêu chuẩn về hành lang bảo vệ an toàn lưới điện để công trình sớm được thực hiện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất cho người dân./.
                                                       Phú Quang – Đỗ Huấn