Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Thứ ba - 23/07/2024 13:50

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 22/7, tại hội trường Khối Mặt trận Đoàn thể huyện, Hội LHPN huyện Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác hội 6 tháng đầu năm 2024. Dự lễ có đồng chí Lê Thanh Hải – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Bùi Xuân Thế - PCT.UBMTTQVN Huyện.
Các đại biểu dự hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm, tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện ổn định; hội viên chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các hoạt động của hội, các chi tổ hội được tổ chức thường xuyên bằng nhiều hình thức, phóng phú, đa dạng như: Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích, đảm bảo an toàn giao thông; tuyên truyền các kiến thức về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực, vệ sinh môi trườngthực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên đán, phòng chống các dịch bệnh; tuyên truyền phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gia đình “5 có, 3 sạch”; tổ chức Hội thi trực tuyến “Bữa cơm gia đình - Ấm áp yêu thương”, nhân kỷ niệm 23 năm ngày Gia đình Việt Nam. Phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01 - 08/3/2024 được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, công chức, viên chức từ huyện đến cơ sở.
Đ/c Bùi Thị Thuý Kiều – CT.Hội LHPN huyện phát biểu khai mạc hội nghị.
Trao tặng 4342 phần quà cho hội viên phụ nữ khó khăn, bị bệnh, đối tượng chính sách, tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau... trị giá khoảng 1 tỷ 500 triệu đồng. Vận động và nhận đỡ đầu cho 07 cháu mồ côi, 01 cháu bị bệnh máu trắng và 04 cháu có hoàn cảnh khó khăn. Trao tặng 22 suất học bổng cho học sinh khó khăn, 23 thẻ BHYT trẻ dưới 6 tuổi. Tổ chức khởi công xây dựng 05 căn nhà tình thương cho hội viên hội phụ nữ nghèo với số tiền 400 triệu đồng. Trao tặng 22 phương tiện sinh kế trị giá gần chín mươi triệu đồng. Phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện trao tặng cho các tân binh 175 phần quà, với tổng số tiền 175 triệu đồng.
Các cấp Hội phối hợp tham gia và triển khai thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo địa phương về tham gia chiến dịch 90 ngày đêm về mục tiêu “4 phủ” và các nhiệm vụ khác của đề án 06/CP đến với hội viên phụ nữ và toàn thể nhân dân. Kết quả đến 03/7 trên địa bàn huyện đã cài đặt được 40.377 sim chính chủ tích hợp chữ ký số, kích hoạt định danh điện tử được 16.608 trường hợp, cấp CCCD 3114 trường hợp.
Năm 2023 hội LHPN huyện tặng khen thưởng cho 13 tập thể và 29 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; năm 202407 tập thể, 79 cá nhân được huyện tuyên dương điển hình tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
                                                                             Đỗ Huấn.

Tác giả: Đỗ Huấn.