Bù Đăng: Đại hội đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong

Thứ ba - 09/07/2024 11:35 232

Bù Đăng: Đại hội đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong

Sáng 8 -7. Huyện Bù Đăng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP), lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 -2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Vang – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Bình Phước, đồng chí Lê Thanh Hải Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Lưu Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội
Cùng tham dự Đại hội có các đồng chí Bùi Ngọc Hân Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Văn Lưu Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn, các cán bộ Đoàn.

Lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh Bình Phước, Huyện Bù Đăng và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bù Đăng tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đoàn chủ tịch Đại hội
Báo cáo tại Đại hội, đến nay Hội có 150 hội viên, sinh hoạt tại 05 tổ chức hội cơ sở xã, thị trấn, trong đó có 128 hội viên tham gia kháng chiến chống Mỹ; 22 hội viên tham gia hoạt động sau ngày 30/4/1975 tiền trạm xây dựng kinh tế mới.
Đồng chí Đào Thị Quế Huyện uỷ viên, Bí thư huyện Đoàn, Phó chủ tịch Hội TNXP huyện khoá II, thông qua báo cáo nhiệm ký trình Đại hội
 Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu TNXP huyện Bù Đăng luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai tốt có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động, có 30 hội viên được tỉnh hội tặng danh hiệu "Cựu TNXP nêu gương sáng – học tập và làm theo lời Bác”; Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Phong trào " Vì nghĩa tình đồng đội”gắn với phong trào Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi; tổ chức nhiều đợt thăm hỏi, động viên các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết trên 140 triệu đồng. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan giải quyết chế độ chính sách cho hội viên cựu TNXP hoàn thành nhiệm vụ, phát huy vai trò nhân chứng lịch sử có 05 hội viên được hưởng chế độ thương binh, bệnh binh; 128 hội viên được hưởng chế độ trợ cấp một lần; 133 hội viên được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Qua đó, các hội viên luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của người chiến sỹ TNXP, giữ gìn truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP các thời kỳ góp phần xây dựng cơ sở hội vững mạnh.
Các đại biểu biểu quyết hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội cựu TNXP
Lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 -2028
Với chủ đề: “Đoàn kết – Gương mẫu – Trọn vẹn nghĩa tình” Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra đề ra 07 nội dung trọng tâm, phấn đấu chỉ tiêu hằng năm 100% gia đình cựu TNXP đạt gia đình văn hóa “ Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền”; tích cực tham gia Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 100% tổ chức hội cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh, 100% hội viên đăng ký thực hiện nếp sống văn minh, không vi phạm pháp luật...
Lãnh đạo Hội cựu TNXP tỉnh Bình Phước, Huyện Bù Đăng tặng hoa chúc mừng 11 uỷ viên Ban chấp hành Hội cựu TNXP huyện,
 lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đồng chí Trần Văn Vang – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch Hội cựu TNXP tỉnh Bình Phước phát biểu chỉ đạo,
chúc mừng Đại hội
Đồng chí Nguyễn Văn Lưu Uỷ viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội
Đại hội đã hiệp thương, biểu quyết nhất trí 100% bầu 11 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội; bầu đồng chí Nông Minh Ún giữ chức danh Chủ tịch Hội, đồng chí Đào Thị Quế Phó chủ tịch Hội và đồng chí Nguyễn Bá Khuyên kiêm uỷ ban kiểm tra Hội cựu TNXP huyện Bù Đăng lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.
Hội cựu TNXP huyện tặng giấy khen 05 cá nhân có thành tích tốt trong công tác xây dựng hội và CLB Quần vợt Minh Hưng tặng 01 loa di động
cho các hội đặc thù huyện Bù Đăng
Dịp này, 05 cá nhân có thành tích tốt trong công tác xây dựng hội được Hội cựu TNXP huyện tặng giấy khen và CLB Quần vợt Minh Hưng tặng 01 loa di động cho các hội đặc thù huyện Bù Đăng./.
                                                                                          Phú Quang