Bù Đăng: Thành lập nghiệp đoàn cơ sở đầu tiên trên địa bàn

Thứ ba - 02/07/2024 11:40 8

Bù Đăng: Thành lập nghiệp đoàn cơ sở đầu tiên trên địa bàn

Tối 1-7, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Nghiệp đoàn HTX DV Vận tải hàng hóa hành khách Bù Đăng. Đây là mô hình mới về tổ chức công đoàn cơ sở, được thành lập đầu tiên trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng quà cho đoàn viên Nghiệp đoàn
Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện đã trao quyết định thành lập nghiệp đoàn cơ sở; công bố quyết định về việc công nhận đoàn viên công đoàn cho 8 người lao động. Đồng thời, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Nghiệp đoàn cơ sở HTX DV Vận tải hàng hóa hành khách theo quy định.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao quyết định Thành lập Nghiệp đoàn HTX DV Vận tải hàng hóa Bù Đăng.
Việc thành lập Nghiệp đoàn cơ sở nhằm đẩy mạnh tuyên truyền để đoàn viên nắm vững các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định pháp luật về lao động, công đoàn; tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo đảm việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Khuyến khích  các đoàn viên mới tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động, tăng năng suất, hiệu quả công việc.
Quang cảnh buổi lễ
Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện trao 8 phần quà cho đoàn viên đang làm việc tại Nghiệp đoàn.
Mỹ Hiệp