Bình Phước: Xuống vớt xe máy, một phụ nữ bị nước cuốn trôi

Thứ ba - 08/10/2024 15:16
Vào lúc 20 giờ 10 ngày 07 -10. UBND xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng nhận được tin báo của UBND xã Phú Trung (huyện Phú Riềng) có người dân cư trú tại thôn 3, xã Nghĩa Trung bị nước cuốn trôi ở khu vực Suối Mum, thôn Bàu Đỉa, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng.
Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn công an tỉnh và ba xã trục với thi thể chị T lên bờ để bàn giao cho gia đình lo hậu sự
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18giờ chiều 07 - 10, chị Đ .T. B. T sinh năm 2000 hộ khẩu thường trú tại thôn 3, xã Nghĩa Trung (sóc 25) rủ cháu Điểu Thị Út Thương, 12 tuổi là Dì ruột đi tắm suối. Sau đó, Đ.T.B.T chở Thương đến khu vực suối Mum dựng xe ở đoạn đường xi măng đi ngang qua suối để tắm. Khi tắm xong cả hai lên bờ, Đ.T.B.T ngồi giặt áo bên bờ suối. Đến khoảng 18h30 lúc này trời chuyển mưa lớn, thấy chiếc xe bị dòng nước cuốn trôi nên chạy theo kéo chiếc xe lại thì dòng nước chảy mạnh cuốn theo cả xe và người. Cháu Thương thấy vậy chạy lên đường hô hoán người dân xuống giúp nhưng không thấy Đ.T.B.T và chiếc xe.
Nhận được tin báo UBND hai xã xã Phú Trung và Phước Tân đã huy động lực lượng công an, quân sự tổ chức tìm kiếm và báo cho UBND xã Nghĩa Trung biết để phối hợp thực hiện, đến khoảng 21h cùng ngày, các lực lượng tìm thấy chiếc xe gắn máy của nạn nhân cách hiện trường khoảng 300m.
Sau hơn 18h tìm kiếm, đến 11h45 phút trưa 08 -10. Lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh cùng với lực lượng công an, quân sự của ba xã ( Phú Trung, Phước Tân huyện Phú Riềng và xã Nghĩa Trung huyện Bù Đăng) đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách hiện trường khoảng 4km, sau đó bàn giao cho gia đình lo hậu sự theo phong tục địa phương.
Sự việc thương tâm xảy ra tiếp tục là hồi chuông cảnh báo thanh thiếu niên không đi tắm ở ao, hồ, sông, suối, đặc biệt trong mùa mưa bão. Phụ huynh quan tâm trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước cho con em để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. /.
                                                                                                     Phú Quang

Tác giả: Huyện Bu Dang