Số: 39/LLV-UBND

Lịch làm việc UBND huyện Bù Đăng tuần thứ 39/2024

Thời gian đăng: 22/09/2024

Bù Đăng: Sau một ngày khẩn trương tìm kiếm – Nạn nhân bị nước cuốn trôi đã được tìm thấy

Thứ hai - 23/09/2024 09:59

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ huyện Bù Đăng, đến khoảng 17 giờ ngày (21-9), các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể ông N.Đ.H, sinh năm 1983, trú xã Đăk Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, tạm trú xã Phước Sơn, nạn nhân bị nước cuốn tại khu vực đập tràn suối Đăk Tơ thuộc thôn 5, xã Phước Sơn.
Lực lượng cứu nạn cứu hộ nỗ lực tìm kiếm thi thể ông H trong điều kiện mưa và nước chảy xiết
Trước đó, khoảng 16 giờ 40 phút ngày 20-9, ông N.Đ.H cùng một người bạn trên đường đi làm rẫy về, khi đi qua đập tràn suối Đắk Tơ (thuộc thôn 5, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng), cả 2 xuống dắt bộ xe máy qua đập. Khi dắt xe ra gần giữa đập, người bạn ông H bất ngờ bị ngã, rơi xuống suối. Thấy vậy, ông H xuống suối phụ bạn vớt xe, nhưng do nước lớn chảy xiết nên ông H bị cuốn trôi mất tích.
Hiện trường đập tràn suối Đắk Tơ (thuộc thôn 5, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng) nơi ông N.Đ.H bị nước cuốn trôi mất tích
Để tìm kiếm người bị nạn nhanh nhất, hiệu quả nhất, Phó Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng, Ông Nguyễn Văn Lưu chỉ đạo các lực lượng của huyện và xã Phước Sơn phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của tỉnh huy động lực lượng, phương tiện khẩn trương tìm kiếm người bị nạn nhanh nhất, hiệu quả nhất. Đồng thời đề nghị Đội Quản lý truyền tải điện 500kV trên địa bàn huyện Bù Đăng đưa thiết bị bay (flycam) vào hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ dùng Flycam bay dọc suối để tìm kiếm nạn nhân
Với địa hình lòng suối phức tạp, dòng nước chảy xiết và đục do ảnh hưởng của đợt mưa lớn, dọc suối nhiều cây cối, dây leo rậm rạp cộng thêm thời tiết ban đêm có mưa to nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sau hơn 1 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, đến 17 giờ ngày 21-9, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân cách hiện trường vụ tai nạn khoảng hơn 3km về phía hạ lưu. Chiếc xe máy bị rơi xuống suối trước đó cũng được lực lượng cứu hộ tìm thấy và trục vớt lên bờ.
Lực lượng cứu nạn cứu hộ chuẩn bị trục vớt thi thể ông H.
Lực lượng cứu hộ Công an tỉnh tìm thấy nạn nhân tại bụi cây ven suối cách hiện trường khoảng 3km
Lực lượng cứu nạn cứu hộ cũng đã tìm thấy chiếc xe máy bị rơi xuống suối
Hiện thi thể nạn nhân đã được trục vớt lên bờ bàn giao cho chính quyền địa phương và gia đình tiếp tục thực hiện các thủ tục theo quy định./.
                                                                                     Phú Quang – Đỗ Huấn

Tác giả: Đỗ huấn