Bù Đăng: Kiểm tra, vận hành, bảo dưỡng phương tiện cứu nạn, cứu hộ nm

Thứ sáu - 04/10/2024 15:50
Để đảm bảo chế độ thường trực sẵn sàng cho công tác ứng phó phòng chống thiên tai cứu nạn, cứu hộ. Sáng 04 -10. Cơ quan thường trực, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai cứu nạn, cứu hộ huyện Bù Đăng tổ chức kiểm tra, vận hành, bảo dưỡng phương tiện cano máy để chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác phòng chống thiên tai cứu nạn, cứu hộ.
Kiểm tra tình trạng kỹ thuật, đánh giá chất lượng an toàn của cano trước khi vận chuyển rasông
Tại buổi kiểm tra, Cơ quan thường trực, Ban chỉ huy quân sự và Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện phối hợp với đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng cano máy tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật; đánh giá chi tiết chất lượng về kết cấu, cấu tạo an toàn của cano, bình nhiên liệu, dầu bôi trơn và nước làm mát của động cơ; hệ thống vận hành động cơ máy, cánh quạt, chân vịt, vô lăng, cần ga,…Tổ chức thực hành, thao tác điều khiển cano thực tế trên sông để đo vận tốc, khả năng cản sóng, tiến lùi dưới nước, cách vòng và di chuyển qua các địa hình, cập bến, thả neo.
Cano đã được hạ thuỷ chuẩn bị cho công tác thực hành trên sông
Kết quả đảm bảo tốt về chất lượng, thông số an toàn, vận tốc trung bình 60 km/h đúng với các các quy định hiện hành.
Trung tá Trần Duy Dương Phó chỉ huy trưởng - BCH Quân sự huyện và Đại uý Nguyễn Văn Bình vận hành cano trên sông
Với phương châm: “Giữ tốt, dùng bền, phát huy hiệu quả sử dụng trang thiết bị cứu nạn, cứu hộ”. Việc kiểm tra, vận hành, bảo dưỡng, nhằm đảm bảo đúng các quy định về an toàn kỹ thuật phương tiên chuyên dụng, qua đó trang bị cho lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ trực tiếp làm công tác phòng chống cứu nạn, cứu hộ nắm rõ thêm những kiến thức về quy trình vận hành, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng cano, nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng sử dụng thành thạo và làm chủ các phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ khi có tình huống xấu xảy ra./.
                                                                                                Phú Quang

Tác giả: Huyện Bu Dang